Thành đoàn Vĩnh Yên tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2023

Sáng 26/5, Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2023.
Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Khu thiết chế văn hóa thể thao tại phường Định Trung, TP Vĩnh YênThành phố Vĩnh Yên: Phát động “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”TP Vĩnh Yên họp khẩn sau vụ cháy tại khu vực kinh doanh tự phát tại phường Khai Quang
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam (ảnh trên) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu chương trình
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu chương trình.

Tham dự đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên đã chúc mừng 155 đại biểu đại diện cho hơn 25 nghìn thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố được công nhận đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố và được tuyên dương, khen thưởng.

Với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã đạt được, đồng chí Nguyễn Hoài Nam mong các cháu thiếu niên, nhi đồng ngày càng tiến bộ hơn nữa để mai này trưởng thành sẽ góp công, góp sức, trí tuệ xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp,văn minh.

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Hoài Nam đề nghị Thành Đoàn - Hội Đồng đội thành phố Vĩnh Yên cần xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đoàn, đội cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương cũng như trong bối cảnh thực tế hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam cũng đề nghị Thành Đoàn - Hội Đồng đội thành phố Vĩnh Yên tham mưu tốt công tác đào tạo, dự nguồn cán bộ làm công tác đoàn, đội đảm bảo tính kế thừa và trẻ hóa cán bộ; giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em và các quy định khác của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; chủ động đề xuất các chính sách, chương trình để chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi thành phố phát triển toàn diện.

Tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc.
Trao tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; nâng cao năng lực số cho thiếu nhi và bảo vệ trẻ em trước những văn hóa, thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo Ban giám hiệu các nhà trường quan tâm hơn nữa đến công tác đội và phong trào thiếu nhi tại liên đội. Đồng thời, đưa nội dung, kết quả công tác đội và phong trào thiếu nhi là một tiêu chí đánh giá xếp loại và xét thi đua khen thưởng của các nhà trường.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên
Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên phát biểu chương trình

Cũng tham dự đại hội, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận những đóng góp thầm lặng của các đồng chí cán bộ đoàn và chúc mừng 189 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ - những bông hoa tươi đẹp nhất trong rừng hoa ngàn việc tốt của thiếu nhi đại diện cho 25.000 thiếu nhi thành phố Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc bày tỏ mỗi cán bộ phụ trách sẽ là một tấm gương sáng cho các em noi theo, là người luôn quan tâm theo dõi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Lê Sơn
Phiên bản di động