Sắp khai trương phố ẩm thực tại TP Hải Dương

Thời gian hoạt động của tuyến phố ẩm thực Tuệ Tĩnh (TP Hải Dương) từ 18 - 24 giờ thứ 6 hàng tuần cùng các ngày lễ lớn và dự kiến khai trương vào dịp 30/4, 1/5 tới.
Hải Dương: Xả thải gây ô nhiễm môi trường, hai doanh nghiệp bị phạt gần 400 triệu đồng Hải Dương xây dựng đề án khu kinh tế chuyên biệt ở đâu? Hải Dương xem xét thu hồi hàng trăm ha đất để thực hiện dự án

Tại phiên họp UBND tỉnh Hải Dương tháng 4 (lần 3), UBND TP Hải Dương có báo cáo với UBND tỉnh về việc cho phép thực hiện thí điểm phố ẩm thực Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn.

Sắp khai trương phố ẩm thực tại TP Hải Dương
Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh (TP Hải Dương) dự kiến khai trương vào dịp 30/4, 1/5 tới. (Ảnh minh họa).

Theo UBND TP Hải Dương, việc thí điểm tổ chức phố ẩm thực Tuệ Tĩnh (phường Bình Hàn) sẽ tạo lập không gian văn hoá, ẩm thực, từ đó quảng bá, tiêu thụ các sản vật, đặc sản của tỉnh, đáp ứng nhu cầu về văn hóa tinh thần, vui chơi, trải nghiệm của nhân dân, thu hút du khách, kích cầu tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tổ chức phố ẩm thực sẽ khắc phục tình trạng vi phạm trật tự đô thị lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh tại phố Tuệ Tĩnh và các tuyến phố lân cận.

UBND TP Hải Dương đề xuất không gian tổ chức chia làm 2 khu vực.

Khu vực 1 từ điểm giao cắt với đường Điện Biên Phủ tới phố Trần Nguyên Hãn hiện có 50 hộ kinh doanh dịch vụ, sẽ được chỉnh trang vỉa hè đô thị, chia làn cho người đi bộ. Khu vực 2 từ điểm giao cắt với phố Trần Nguyên Hãn đến đường Ngô Quyền chưa có hộ kinh doanh, sẽ được tập trung đầu tư, tạo điểm nhấn.

Thời gian hoạt động của tuyến phố từ 18 - 24 giờ thứ 6 hàng tuần và các ngày lễ lớn. Tuyến phố hoạt động dựa trên nguyên tắc tự cân đối thu chi, ngân sách thành phố chỉ hỗ trợ về vệ sinh môi trường, hệ thống chiếu sáng… Phố ẩm thực Tuệ Tĩnh dự kiến khai trương vào dịp 30/4, 1/5 tới.

Kết luận về vấn đề này, UBND tỉnh Hải Dương thống nhất về chủ trương xây dựng không gian phố ẩm thực Tuệ Tĩnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu TP Hải Dương nghiên cứu, xây dựng phương án tổ chức, quản lý, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi trong phạm vi tuyến phố.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị UBND TP Hải Dương cần căn cứ quy định của pháp luật, tình hình thực tế để định hướng, phát triển phố ẩm thực; quan tâm tới bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự.

Hoàng Duy
Phiên bản di động