Sắp diễn ra Hội Xuân Giáp Thìn 2024

Hội Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 26/1 - 1/2, nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của dân tộc, đồng thời mang đến cơ hội mua sắm cho Nhân dân trong dịp Tết.
Lễ hội Xuân Hồng 2023: Trân quý những giọt máu tình nghĩa Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại các di tích văn hóa, lễ hội xuân Bắc Giang: Khai hội Xuân Tây Yên Tử

Bộ VHTT&DL vừa ra Quyết định số 4087/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội Xuân Giáp Thìn 2024 nhân dịp Tết Nguyên đán và chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930).

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 26/1 -1/2.

Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc, như: Triển lãm “Vũ điệu Bách Long”, trưng bày 100 tác phẩm độc bản thể hiện linh vật rồng, trong đó sẽ trưng bày rồng đắp phù điêu trên các dáng độc bình khác nhau với nhiều kích cỡ khổ lớn, các tác phẩm “Rồng hóa” bằng cách điệu bốn loại cây và hoa như tùng, cúc, trúc, mai qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, và điêu khắc rồng mang các thông điệp ý nghĩa thể hiện khát vọng bình yên.

Triển lãm tranh “Hóa rồng” giới thiệu hình ảnh rồng trong tranh và áo dài Việt Nam qua bộ sưu tập tranh vẽ chủ đề rồng trên chất liệu mo cau nhiều nhất Việt Nam của họa sĩ Hoàng Trúc, trưng bày các tác phẩm tranh vẽ về rồng của các họa sĩ trong quá khứ và hiện tại. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội xuân, còn có Triển lãm “Chợ phiên di sản”, trưng bày sản phẩm, đặc sản của các địa phương; thư pháp sen và rồng chào đón năm Giáp Thìn.

Tại đây, khách tham quan cũng được thưởng thức trưng bày gốm của nhiều làng nghề nổi tiếng ở khu vực phía bắc như Hương Canh (Vĩnh Phúc), Chu Đậu (Hải Dương) và Giang Cao (Hà Nội)…

Sắp diễn ra Hội Xuân Giáp Thìn 2024
Tại đây, khách tham quan cũng được thưởng thức trưng bày gốm của nhiều làng nghề nổi tiếng ở khu vực phía bắc như Giang Cao (Hà Nội); Chu Đậu (Hải Dương)

Bên cạnh đó là không gian thư pháp, không gian trà Việt, hướng dẫn gọt hoa thuỷ tiên đón Tết, khu vực Hội Hoa Xuân trưng bày và bán các loại hoa đào, quất, cây cảnh bonsai, trưng bày và bán các loại hoa lan quý như: phi điệp, lan trúc, ngọc lan,...

Hội Xuân nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, đồng thời là địa chỉ mua sắm, vui chơi, giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô trong dịp Tết.

PV
Phiên bản di động