Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn đã được UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan rốt ráo thực hiện.
Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn, chính quyền quận và các phường đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của quận Tây Hồ làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Bảo Phương 2 |
Trong đó, các đoàn đã tiến hành kiểm tra với các nội dung như: Giấy đăng ký kinh doanh; Hồ sơ ATTP; Hồ sơ nhân sự kèm theo giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc tại cơ sở; Hợp đồng mua bán nguyên liệu và kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở…
Trong chiều 30/8, tổ công tác của UBND quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 1 và Bảo Phương 2. Đây là thương hiệu bánh Trung thu truyền thống của Tây Hồ nói riêng, Hà Nội nói chung, được nhiều người biết đến và tin dùng mỗi dịp tháng Bảy, tháng Tám âm lịch.
Thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ kinh doanh |
Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, chủ các cơ đã cơ bản chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP như: Hoá đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; chủ cơ sở đã bố trí các khu vực chế biến nguyên liệu sống và chín ra từng khu vực khác nhau; công nhân có chứng nhận đảm bảo sức khoẻ… theo quy định.
Ông Phạm Hải Đăng - chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (phường Thụy Khuê) cho biết, do sản xuất bằng tay nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP là yếu tố sống còn đối với cơ sở.
Do đó, trong những năm qua, cơ sở luôn phối hợp chặt chẽ với UBND phường Thụy Khuê, UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan trong việc đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP.
Bánh Trung thu Bảo Phương là thương hiệu bánh truyền thống của Tây Hồ. |
“Tất cả các nguyên vật liệu đầu vào phục vụ việc sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu đều được cơ sở ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp có uy tín, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất các công nhân luôn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, quy trình sản xuất… để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn có chất lượng cao nhất”, ông Phạm Hải Đăng cho biết.
Bánh Trung thu truyền thống |
Trao đổi về vấn đề này, bà Trương Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Tây Hồ, phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Qua kiểm tra, tất cả các cơ sở đã thực hiện nghiêm quy định về quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.
Người dân tin dùng sản phẩm bánh Trung thu có chất lượng |
Theo Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê, cùng với việc thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, đơn vị chức năng còn kiểm soát các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại các siêu thị, cửa hàng, cơ sở kinh doanh...
Hiện nay, UBND phường Thụy Khuê đã giao các đơn vị có liên quan xây dựng các phương án đảm bảo trật tự, trật tự ATGT trong những ngày cao điểm mua bán bánh Trung thu… nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông… có thể xảy ra.