Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022

Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022 chính thức khai mạc vào 17/12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Đây là cơ hội để người dân Thủ đô có dịp tham quan, mua sắm, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.
Fan KPop cover SNSD, BlackPink mừng năm mới náo loạn phố đi bộ Hồ Gươm Nhạt nhòa Sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” ‘Khám phá văn hóa Hàn Quốc’ dịp Quốc tế thiếu nhi tại Hà Nội

Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022 diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12 với 24 gian hàng cùng các chủ đề đa dạng, hứa hẹn là nơi vui chơi trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội.

Cụ thể, các gian hàng K-info (K-Thông tin) đem đến những thông tin chung về văn hóa, du lịch, con người Hàn Quốc từ KTO, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (KCC) và Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA). Ngay bên cạnh K-info là các gian hàng K-Culture (K-Văn hóa), nơi khách tham quan được trải nghiệm các hoạt động liên quan đến âm nhạc K-pop, phim ảnh K-drama, ẩm thực và đồ thủ công, trò chơi truyền thống Hàn Quốc. Tiếp đến là các gian hàng K-Brand (K-Thương hiệu) giới thiệu các sản phẩm đến từ Hàn Quốc có thể kể đến như Lotte Duty Free, Kakao Friends, CGV, Woori bank và Visang.

Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022
24 gian hàng cùng các chủ đề đa dạng, hứa hẹn là nơi vui chơi trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội.

Lễ hội cũng là nơi để các công ty du lịch hàng đầu như Vietravel, Hanoitourism, Hanoitourist, Flamingo Redtours và Saigontourist giới thiệu tour du lịch Hàn Quốc cho du khách muốn tìm hiểu thông qua gian hàng K-Tour (K-Du lịch). Cuối cùng là các gian hàng K-Local (K-Điểm đến), nơi khách tham quan được thỏa mãn sở thích chụp hình với không gian mô phỏng lại các địa danh du lịch nổi bật ở Hàn Quốc như Tàu hỏa ngắm biển tại Busan, nhà cổ Manhyujeong ở Andong, bến cảng lãng mạn ở Mokpo, làng Hanok hàng trăm năm tuổi ở Jeonju, bến xe buýt gắn liền với nhóm nhạc nổi tiếng BTS ở bãi biển Jumunjin thành phố Gangneung tỉnh Gangwon và hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc - đảo Jeju.

Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022
Bạn trẻ Hà Nội hào hứng với lễ hội này

Chương trình biểu diễn buổi tối khai mạc tối 17/12 với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu của cả Việt Nam và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ khiến toàn bộ phố đi bộ Hoàn Kiếm bùng nổ. Các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như MOMOLAND, BLANK2Y và LAPILLUS sẽ xuất hiện trong đêm diễn đầu tiên cùng với nhóm trình diễn nghệ thuật Nonverbal - The Painters, biểu diễn B-Boy từ One Way Crew và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022
Nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như MOMOLAND sẵn sàng cho buổi diễn

Đêm diễn thứ hai cũng thu hút không kém với sự có mặt của ca sĩ Noo Phước Thịnh, 2 rapper Pháo và GDucky, nhóm BLANK2Y và nhạc điện tử EDM từ những DJ nổi tiếng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình còn có chương trình ký tặng (fansign) từ 2 nhóm nhạc LAPILLUS và BLANK2Y, Đại sứ danh dự Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2022.

Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022
Lễ hội cũng là nơi để các công ty du lịch giới thiệu điểm đến

Ông Kim Jangsil, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Thông qua Lễ hội lần này, tôi mong rằng người dân Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ có một không gian vui chơi, trải nghiệm và đến gần hơn với văn hóa Hàn Quốc, từ đó càng thêm yêu mến Hàn Quốc và lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến trong lịch trình du lịch của mình trong tương lai. Chúc cho du lịch hai quốc gia sẽ ngày càng thành công, ngày càng đạt được nhiều thành tựu ấn tượng hơn nữa. Chúc mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hai đất nước sẽ luôn giữ gìn tình hữu nghị thắm thiết”.

Người dân Thủ đô trải nghiệm Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022
Trải nghiệm các trò chơi tại không gian của lễ hội
Thái Sơn
Phiên bản di động