Ngân hàng đầu tiên tặng bảo hiểm trợ cấp mất việc cho khách hàng

VPBank chính là ngân hàng đầu tiên tặng bảo hiểm trợ cấp mất việc làm cho khách hàng.
Sửa luật để hạn chế sự cố rút tiền hàng loạt tại các ngân hàng Ngân hàng đầu tiên công bố báo cáo riêng về phát triển bền vững

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã khẳng định vai trò quan trọng trong đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt khi bối cảnh nền kinh tế đang trải qua giai đoạn nhiều biến động.

Với một số doanh nghiệp, việc quyết định thu hẹp quy mô, cắt giảm chi phí và nhân sự để duy trì sản xuất dẫn đến tình trạng người lao động bị mất việc làm.

Lúc này, chính sách bảo hiểm thất nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng chi trả trợ cấp mất việc cho người lao động, đồng thời góp phần giúp người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhằm chia sẻ, đồng hành cùng người lao động và các doanh nghiệp, từ nay đến ngày 3/5/2024, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình tặng bảo hiểm tai nạn con người – mở rộng trợ cấp mất việc làm cho khách hàng là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp có đăng ký sử dụng dịch vụ trả lương Payroll của ngân hàng.

Ngân hàng đầu tiên tặng bảo hiểm trợ cấp mất việc cho khách hàng
Trụ sở VPBank.

Khách hàng được hưởng song song chính sách bảo hiểm thất nghiệp của Nhà nước và bảo hiểm trợ cấp mất việc làm do VPBank tặng, với quy trình thanh toán đơn giản và nhanh gọn.

Đây là sản phẩm VPBank phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Phi nhân thọ MSIG Việt Nam (Công ty con của Công ty TNHH Bảo hiểm Mitsui Sumotomo - Nhật Bản) triển khai, với tổng giá trị quà tặng lên đến 950 triệu đồng.

Theo đó, khách hàng cá nhân có tài khoản nhận lương tại VPBank và thuộc danh sách cán bộ nhân viên của doanh nghiệp đăng ký sử dụng gói dịch vụ trả lương VPBank lần đầu trong thời gian diễn ra chương trình sẽ nhận ngay quyền lợi bảo hiểm trợ cấp mất việc làm căn cứ vào các mức thu nhập.

Cụ thể, khách hàng có thu nhập từ 6 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng sẽ được tặng gói bảo hiểm có tổng quyền lợi trị giá 50 triệu đồng, khách hàng có thu nhập từ 10 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng được nhận gói bảo hiểm có tổng quyền lợi trị giá 150 triệu đồng. Gói bảo hiểm có tổng quyền lợi lên đến 500 triệu đồng sẽ dành cho khách hàng có thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên.

Các trường hợp được thanh toán bảo hiểm bao gồm: Tử vong, thương tật toàn bộ/bộ phận vĩnh viễn do tai nạn; trợ cấp nằm viện do tai nạn/ngày (tối đa 60 ngày/năm); trợ cấp do mất thu nhập do tai nạn/tháng; trợ cấp mất việc trong trường hợp công ty phá sản và trợ cấp mất việc trong trường hợp cắt giảm nhân sự hoặc sa thải diện rộng.

“Chúng tôi triển khai chương trình tặng bảo hiểm trợ cấp mất việc làm cho người lao động sẽ góp phần san sẻ gánh nặng chi phí nhân sự khi doanh nghiệp cần điều chỉnh quy mô, giúp người lao động yên tâm gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp. Đây cũng là sản phẩm giúp bảo vệ người lao động trước những rủi ro không mong muốn, hỗ trợ người lao động và gia đình ổn định cuộc sống”, đại diện VPBank cho biết.

Hậu Lộc
Phiên bản di động