Nam sinh lớp 12 đứng trước nguy cơ lỡ kỳ thi tốt nghiệp vì tham gia nhóm có đối tượng “bốc đầu” xe máy

Nam sinh lớp 12 dính vào vụ việc trong thời gian đang ở nhà ôn thi nên đối diện nguy cơ lỡ kỳ thi tốt nghiệp sắp diễn ra.
Bí kíp ôn thi vào lớp 10 trong giai đoạn “nước rút” cho thí sinh Thành lập 63 đoàn kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2023 Quận Hà Đông triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo thông tin đăng tải trên Báo An ninh thủ đô, vừa qua, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã làm rõ nam thanh niên bốc đầu xe máy rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích. Theo đó, đối tượng được xác định làHoàng Phương Phi, SN 2005, trú tại thôn Đồng Trì, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

undefined
4 nam thanh niên trong nhóm đang bị tạm giữ hình sự (Ảnh: ANTĐ)

Mở rộng điều tra vụ việc, cơ quan Công an xác định thêm ba đối tượng liên quan làNguyễn Tiến Long, SN 2005, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì;Nguyễn Tiến Anh Hiếu, SN 2001, trú tại thôn Tân Dân 2, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai; Nguyễn Hải Đức, SN 2005, trú tại thôn mã Kiều, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Cả 4 nam thanh niên nêu trên đều đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Có thể thấy, trong số các đối tượng nêu trên có đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Đáng chú ý, trường hợp của nam thanh niên Nguyễn Hải Đức vừa tròn 18 tuổi được ba tháng.

Đức có hoàn cảnh bất hạnh khi bố chết từ năm mới lên 3 tuổi, cuộc sống thiếu thốn tình thương người cha từ bé, mẹ Nguyễn Hải Đức cũng không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi con từ khi chồng mất đến hiện tại.

Nguyễn Hải Đức hiện là nam sinh lớp 12 Trường THPT trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội, nam thanh niên này dính vào vụ việc trong thời gian đang ở nhà ôn thi để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Buổi tối ngày 1.6, nhà mất điện, nóng bức, Đức đã lấy xe máy của gia đình để cùng Hiếu đi ra khu vực quận Hà Đông. Sau đó, Đức và Hiếu gặp Phi và Long rồi cùng nhau “đi lượn”.

Trong quá trình điều khiển xe máy di chuyển trên các tuyến đường, cơ quan Công an xác định Phi và Hiếu là hai người thực hiện bốc đầu xe máy. Đức được xác định có quay video cho Phi và Hiếu.

Sau khi làm rõ, Nguyễn Hải Đức bị xác định giữ vai trò đồng phạm trong vụ việc và hiện đang bị tạm giữ trong khi ngày thi tốt nghiệp đã cận kề. Đây là trường hợp rất đáng tiếc vì có thể nam thanh niên này sẽ đánh mất tương lai ngay trước ngày diễn ra kỳ thi.

Thông tin từ giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Hải Đức cho biết, nam sinh có ý thức vươn lên trong học tập, có ý thức kỷ luật tốt, học kỳ năm 2022-2023 vừa qua, Nguyễn Hải Đức đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

undefined
undefined
Nam sinh được đánh giá có ý thức trong học tập, ý thức kỷ luật tốt nhưng có nguy cơ lỡ dở tương lai phía trước.

Nam sinh này cũng vừa đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học, căn cứ vào bảng điểm, giáo viên chủ nhiệm cho biết, phần trăm đỗ Đại học rất lớn, nên nếu không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp là điều đáng tiếc.

Chia sẻ về trường hợp của Nguyễn Hải Đức, gia đình nam sinh hoàn toàn ủng hộ việc điều tra, xử lý đúng quy định pháp luật của cơ quan chức năng để bảo đảm trật tự trị an xã hội.

Bên cạnh đó, gia đình cũng bày tỏ, hành vi của nam sinh là bột phát của tuổi trẻ và không trực tiếp là người thực hiện hành vi “bốc đầu” xe máy nên gia đình của nam sinh Đức rất mong muốn được các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý vừa nghiêm khắc để tạo tính răn đe chung vừa có tính nhân văn, tạo điều kiện cho nam sinh được tham gia kỳ thi tốt nghiệp để hoàn tất 12 năm ăn học và có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Mạnh Cường
Phiên bản di động