Một ngân hàng thông báo chỉ bán, không mua vàng từ người dân

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chỉ thực hiện bán chứ không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng.
"Big 4" ngân hàng trực tiếp bán vàng không vì lợi nhuận Thống đốc: Việc thu hẹp chênh lệch giá vàng là một nhiệm vụ thách thức Nóng: "Big 4" ngân hàng sẽ trực tiếp bán vàng tới người dân

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo triển khai bán vàng miếng SJC cho người dân.

Theo đó, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 3/6, Vietcombank sẽ triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng cá nhân là người Việt Nam.

Về địa điểm bán vàng, vàng miếng SJC sẽ được Vietcombank mua vào từ Ngân hàng Nhà nước và bán ra trực tiếp cho người dân, trước mắt tại 6 điểm giao dịch tại địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Một ngân hàng thông báo chỉ bán, không mua vàng từ người dân
Ảnh minh họa.

Về giá bán vàng, căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC tại website của nhà băng và tại các địa điểm bán vàng của Vietcombank nêu trên.

Về cách thức mua vàng, khách hàng đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của Vietcombank nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Vietcombank đã được cơ quan chức năng chính thức cấp phép kinh doanh vàng miếng và đang hoàn tất các điều kiện để đảm bảo việc triển khai bán vàng miếng trực tiếp tới người dân một cách thuận tiện, an toàn, minh bạch.

Qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới về mức phù hợp, bền vững theo chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Vietcombank lưu ý, trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Cùng với đó, Vietcombank chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng.

Hậu Lộc
Phiên bản di động