Mở cửa phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả”

Sáng 3/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức mở cửa phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”.
Bắc Giang: Phát hiện hai cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc Những thực phẩm giúp bạn giải nhiệt ngày nắng nóng

Đây là lần thứ 12 phòng trưng bày của Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa đón khách tham quan tìm hiểu thông tin về sản phẩm, trang bị kiến thức phân biệt hàng hóa thật - giả trên thị trường.

Theo lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi, đối tượng vi phạm, lực lượng Quản lý thị trường mong muốn tạo ra một địa chỉ tin cậy, giúp khách tham quan có cơ hội trực tiếp tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mà lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, từ đó nâng cao nhận thức, cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn hàng hóa và các địa chỉ tin cậy để mua sắm an toàn.

Mở cửa phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả”
Người dân có cơ hội tìm hiểu thông tin về sản phẩm, trang bị kiến thức phân biệt hàng hóa thật - giả trên thị trường.

Với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”, phòng trưng bày Tổng cục Quản lý thị trường đã trưng bày trên 400 sản phẩm, điểm nhấn chính là các loại lương thực, thực phẩm như: Gạo Ông Cua, gạo Ngon Nhất, gạo Séng Cù, đậu tương, sữa bột Pediasure, sữa bột Glucerna, sữa bột Abbott Grow, sữa bột Ensure Gold, kẹo Hubba Bubba, bánh cốm Nguyên Ninh, mật ong cùng nhiều các sản phẩm thuộc lĩnh vực đồ uống, thực phẩm chức năng.

Đặc biệt, phòng trưng bày dành một khoảng không gian nổi bật để trưng bày các sản phẩm vàng trang sức vi phạm bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý trong thời gian vừa qua.

Mở cửa phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả”
Nhận diện thực phẩm thật - giả.

Những sản phẩm này chủ yếu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ như Chanel, LV, Cartier... Đây là một trong những lĩnh vực nóng, được Chính phủ và người dân đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó, phòng trưng bày còn trưng bày các sản phẩm do Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP Hà Nội, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa phát hiện, thu giữ trong các vụ kiểm tra lớn vừa qua, như lô bút giả mạo nhãn hiệu Thiên Long, các loại dầu gội đầu, nước xả vải nhãn hiệu Comfort, Romano, Sunsilk, OMO… để người dân biết và nhận diện dấu hiệu vi phạm.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu thông tin miễn phí từ ngày 3/7 đến hết ngày 7/7. Thời gian mở cửa từ 9h00 - 17h00 hàng ngày.

Hậu Lộc
Phiên bản di động