Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"

Tối 25/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024". Tại đây, 67 doanh nghiệp đã được Ban Tổ chức tôn vinh và nhận Bằng khen.
Báo chí sát cánh cùng doanh nghiệp: Chung niềm tin, vững tương lai! 67 doanh nghiệp vì người lao động được vinh danh Vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giao cho Báo Lao Động trực tiếp tổ chức.

Tham dự sự kiện có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Thái Thu Sương; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo và Hội đồng xếp hạng Chương trình; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Báo Lao Động; Thành viên thường trực Hội đồng xếp hạng, Trưởng BTC chương trình cùng đại diện các doanh nghiệp được tôn vinh.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Các đại biểu tham dự chương trình

“Thước đo” sự phát triển của doanh nghiệp

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, năm nay là năm thứ 10 chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” được tổ chức. Đây thực sự là dấu mốc đáng nhớ đối với đơn vị tổ chức.

Qua 10 năm, các tiêu chí của chương trình đã trở thành thước đo sự phát triển, để doanh nghiệp phấn đấu vì người lao động. Từ hàng ngàn doanh nghiệp gửi hồ sơ, 10 năm qua, BTC đã chọn ra hơn 500 doanh nghiệp được xếp hạng, vinh danh, tạo nên phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

“Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã xác định nhiệm vụ trong năm tới và năm tiếp theo. Ngoài sự cố gắng của các cấp công đoàn, người lao động thì doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động luôn mong muốn doanh nghiệp phát triển, thành công. Chúng tôi mong, doanh nghiệp thấy rõ vai trò của mình để có nhiều giải pháp chăm lo cho người lao động, xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo. Doanh nghiệp đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, cùng chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng ” – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã trao biểu trưng và chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” cho 37 doanh nghiệp được xếp hạng năm 2024; trao bằng khen của cơ quan tổ chức cho 30 doanh nghiệp; bằng khen của Bộ LĐTB&XH cho 10 doanh nghiệp; bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 10 doanh nghiệp; bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 10 doanh nghiệp.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Nhiều mô hình hay, sáng tạo

Bên lề sự kiện, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (Công ty Tân Đệ) cho hay, đây là lần thứ 6 Công ty được vinh danh trong chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Đây thực sự là niềm vinh dự đối với ban lãnh đạo Công ty và toàn thể người lao động đang làm việc tại Công ty.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen cho Công ty Tân Đệ

Nhận thức rõ 16 ngàn người lao động chính là nguồn lực phát triển bền vững của doanh nghiệp, nhiều năm qua, Công ty Tân Đệ luôn quan tâm đến việc xây dựng chính sách, chế độ cho người lao động, đặc biệt là các nhân viên, công nhân trực tiếp sản xuất. Ông Trịnh Thanh Định chia sẻ: “Đặc biệt, Công ty rất chú trọng tới đời sống tinh thần, vật chất của lao động nữ. Đối với lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ, Công ty Tân Đệ thực hiện chính sách cung cấp viên sắt từ tháng thứ 4 của thai kỳ để tăng cường sức khỏe, thể hiện tinh thần chia sẻ với những vất vả mà người phụ nữ đang trải qua.

Bên cạnh đó, các dịp 8/3, 20/10, Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Lễ hội Áo dài cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho lao động nữ”.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ trao đổi với phóng viên về chính sách của Công ty đối với người lao động.

Chia sẻ với PV, ông Trần Quang Hảo, Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh Công ty Tân Đệ một lần nữa khẳng định, chăm lo, quan tâm cho người lao động chính là trách nhiệm, là chiến lược phát triển của Công ty. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phương châm xây dựng Tân Đệ là ngôi nhà thứ 2 cho người lao động để họ thực sự yêu và gắn bó với doanh nghiệp như chính ngôi nhà của mình" - ông nói.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Ông Trần Quang Hảo, Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh Công ty Tân Đệ

Cùng chung quan điểm con người là nguồn lực phát triển của doanh nghiệp, Công đoàn Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh lại chăm lo đến chương trình hỗ trợ, chương trình phúc lợi, nâng cao đời sống cho người lao động.

Ông Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh cho hay, thông qua đối thoại hàng tháng, hàng tuần, doanh nghiệp này đã xây dựng được mối quan hệ hài hòa với người lao động, nguồn lực quan trọng nhất của Công ty. Người lao động ở đây được chăm lo đời sống tinh thần, sức khỏe khi Công ty xây dựng nơi làm việc tốt, có phòng tập yoga, phòng đọc sách… khiến người lao động thêm yêu công việc và gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Ông Nguyễn Ngọc Hiển – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Báo Lao Động trao Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Tiếp tục lan tỏa, phát huy tinh thần vì người lao động

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao các doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh trong năm 2024 và những năm trước.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian qua, dù đang đối mặt nhiều khó khăn, nhưng thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, với trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp đã coi người lao động là tài sản giá trị, từ đó xây dựng nhiều chế độ, chính sách, nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận giảm lợi nhuận vì sự phát triển bền vững, đa dạng sản phẩm, đa dạng sản xuất kinh doanh, tạo phúc lợi lâu dài, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò của doanh nhân trong thời kỳ mới, đồng chí Đỗ Văn Chiến đề nghị:

Một là, mỗi doanh nghiệp không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy hơn nữa sự sáng tạo, chủ động đổi mới mô hình sản xuất, gắn với kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng; tiếp tục tham gia chương trình vì người nghèo, chung tay cùng cộng đồng.

Lễ vinh danh
Lễ vinh danh
Đại diện Ngân hàng Bắc Á tại Lễ vinh danh

Hai là, Tổng LĐLĐVN và công đoàn các cấp cần nâng cao kỹ năng cho người lao động; tăng cường hoạt động đối thoại với người lao động, sắp xếp lao động, giải quyết chế độ cho NLĐ đúng quy định, tạo sự gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp.

Ba là, các doanh nghiệp tiếp tục đăng ký tham gia chương trình, Ban tổ chức lựa chọn doanh nghiệp xứng đáng được tôn vinh.

“Tôi hy vọng, trong những năm tới, nhiều doanh nghiệp được tôn vinh hơn nữa, gắn với các phong trào thi đua khác, để cùng với Đảng, toàn dân, toàn quân, xây dựng đất nước ta phồn vinh, hạnh phúc” - Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằn khen cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.
Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đại diện các doanh nghiệp nhận Bằng khen của Ban Tổ chức
Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đại diện BIDV nhận Bằng khen của Ban Tổ chức
Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đại diện doanh nghiệp Mobiphone nhận Bằng khen của Ban Tổ chức
Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024"
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tchụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp được vinh danh.
Thái Sơn; Ảnh: Phạm Mạnh
Phiên bản di động