Lào Cai: Nhiều sinh viên nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) tiếp nhận 40 bệnh nhân là sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu, sốt,… có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Cảnh giác ngộ độc thực phẩm tấn công sau mưa bão 6 tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ

Ba ca bệnh đầu tiên ghi nhận vào sáng 9/10, tới chiều cùng ngày thêm 3 ca. Sau khi cán bộ phụ trách bếp ăn của nhà trường thăm hỏi, rà soát, gần tối 9/10 có thêm 34 học sinh, sinh viên nữa phải nhập viện.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh Nguyễn Quang Minh, bệnh nhân vào viện trong tình trạng nôn, đau bụng, tiêu chảy, hiện đang chủ yếu điều trị tại Khoa Nội. Một số bệnh nhân có thêm triệu chứng sốt đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Các học sinh, sinh viên đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện (Ảnh: Báo Lào Cai)
Các học sinh, sinh viên đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã khám, làm hồ sơ bệnh án và dùng các thuốc đặc trị và truyền dịch. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân ổn định, chưa có trường hợp diễn biến nặng.

Được biết, toàn bộ 40 bệnh nhân đều là sinh viên nội trú tại Trường Trường Cao đẳng Lào Cai. Đa số các bệnh nhân xảy ra các triệu chứng và nhập viện sau khi ăn tối ngày 8/10 tại căn tin nhà trường.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã lấy mẫu thực phẩm lưu tại căng tin để xét nghiệm.

Trước đó, hơn 70 học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (Hà Giang) cũng bị ngộ độc sau khi tham gia ăn tiệc Trung thu. Nguyên nhân xác định do thực phẩm nhiễm vi khuẩn, nấm.

Hà Linh
Phiên bản di động