Hút khách bằng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội

Đó là mong muốn của ngành chức năng sau thành công của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023.
Hàng trăm áo dài Việt - Kết nối du lịch Hà Nội Người trẻ - tình yêu áo dài và công nghiệp văn hóa Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023

Chiều 29/10, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 diễn ra từ 27 - 29/10 đã thu hút 60.000 lượt người.

Ngay trong lễ khai mạc với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội” diễn ra vào tối 27/10, hơn 300 đại biểu cùng hàng nghìn người dân tham dự.

Hút khách bằng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội
Áo dài cho cả nam thanh nữ tú được tỏa sáng trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Lễ hội năm nay có sự tham gia của 50 đơn vị với hơn 60 gian hàng, bao gồm: 15 nhà thiết kế áo dài Hà Nội - Huế, 15 thương hiệu áo dài, 12 cơ sở phụ kiện áo dài, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, Ninh Bình, Tổng công ty Hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, khu - điểm du lịch trên địa bàn và các gian hàng ẩm thực.

Điểm nhấn của lễ hội là các sự kiện cộng đồng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đó là hoạt động diễu hành “Bách hoa bộ hành” với sự tham gia của 100 người trong trang phục áo dài ngũ thân, cổ phục, khơi gợi và quảng bá nét đẹp văn hóa đến với quần chúng trên các tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào chiều 28/10; Diễu hành và đồng diễn áo dài với sự tham gia của 1.000 người vào sáng 29/10.

Hút khách bằng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội
Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại lễ bế mạc

Trong lễ bế mạc diễn ra vào chiều 29/10, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch, dần đưa áo dài trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn tốt đẹp cho người dân và du khách trong, ngoài nước.

“Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội thực sự đã lan tỏa và khơi gợi tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, thu hút khoảng 60.000 lượt người dân và du khách tham dự. TP Hà Nội định hướng đây sẽ là hoạt động thường niên vào dịp tiết trời thu Hà Nội, từ đó, xây dựng các tour du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách và bạn bè quốc tế”, bà Đặng Hương Giang chia sẻ.

Ngay trong tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” diễn ra vào sáng 29/10, nhiều chuyên gia về áo dài, du lịch, nhà thiết kế cũng bày tỏ quan điểm Hà Nội nên đưa lễ hội áo dài trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của Thủ đô.

Đây không chỉ là sự kiện mang tính quảng bá văn hóa, nâng cao giá trị điểm đến, mà còn có ý nghĩa đưa áo dài truyền thống đồng hành trong nhiều sự kiện quảng bá du lịch, điểm đến của Hà Nội.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội khép lại sau 3 ngày tổ chức đã tạo dấu ấn đẹp cho người dân và du khách.

So với lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022, lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, quy mô lớn, thu hút lượng lớn du khách, góp phần giúp thành phố đạt chỉ tiêu đón 24 triệu lượt khách, trong đó, có 4 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Hút khách bằng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang và Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân

Tại lễ bế mạc, Sở Du lịch Hà Nội cũng vinh danh nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà thiết kế đã đóng góp cho sự thành công của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023.

Hoa Thành
Phiên bản di động