Hơn 400 đại biểu dự "Du xuân hữu nghị 2023" tại Phú Xuyên

Ngày 25/2, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội (HAUFO) tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2023” tại huyện Phú Xuyên. Đây là một trong những hoạt động quảng bá du lịch Hà Nội trong dịp đầu năm mới 2023.
Du xuân ở chốn thiền môn Chùa Đậu Bộ Tài chính: Kiểm soát chặt chẽ giá trông giữ xe dịp cao điểm du xuân, lễ hội Dân tình tấp nập rủ nhau đến Nam Phú Quốc du xuân và ngắm pháo hoa xuyên Tết Người dân Hà Nội nô nức du xuân, xin lộc đầu năm

Chương trình đã thu hút 400 đại biểu Trung ương và Hà Nội, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đại diện Hội hữu nghị song phương và đa phương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đến thăm quan chùa Ráng (tên chữ là Viên Minh tự), nơi cố Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ, nhà sư làm ruộng trí tuệ uyên thâm, dành cả cuộc đời tu hành.

Du khách thăm quan làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên). Ảnh: Hoài Nam
Du khách tham quan làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên). Ảnh: Hoài Nam

Đồng thời, trải nghiệm văn hóa làng nghề truyền thống khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên).

Bên cạnh đó, các đại biểu còn thưởng thức những bài ca, điệu múa, bản nhạc đặc sắc do các CLB di sản văn hóa phi vật thể của huyện Phú Xuyên và Học viện Âm nhạc Việt Nam biểu diễn.

Theo thông tin từ UBND huyện Phú Xuyên, nơi đây là cái nôi của rất nhiều làng nghề nổi tiếng của TP Hà Nội như: Giày da Phú Yên, may mặc Vân Từ, khảm trai Chuyên Mỹ, đồ gỗ Tân Dân, Văn Nhân, cơ kim khí Đại Thắng được bày bán, tiêu thụ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Sản phẩm mây giang đan, cỏ tế Phú Túc được xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu, châu Phi, châu Mỹ.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 37 làng được công nhận làng nghề theo tiêu chí cấp thành phố trong số 98/138 làng của toàn huyện có nghề (bằng 71%). Sản phẩm của các nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có chỗ đứng trên thị trường trong nước và thế giới.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, chương trình “Du Xuân hữu nghị” là một hoạt động đã truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa, qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, đây là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thay mặt đoàn ngoại giao, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama, đã đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước trên thế giới. Những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp, một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

Chương trình "Du Xuân hữu nghị" là hoạt động thường niên của HAUFO mỗi dịp Xuân về, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế. Qua đó, chương trình thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác của Liên hiệp với các đối tác, cá tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Chương trình nhằm giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh tế giữa TP Hà Nội với đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Hoa Thành
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động