Hơn 100 vi phạm giao thông bị xử lý từ tin nhắn zalo của người dân

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), từ đầu năm 2024 đến nay, từ tin báo đến trang zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội" lực lượng chức năng đã xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm.
Các bước bảo mật tài khoản Zalo tránh bị chiếm quyền Gọi điện, kết bạn Zalo với các chủ cửa hàng tạp hoá, photocopy để lừa đảo khoảng 5 tỷ đồng Hà Nội: Xử lý 19 trường hợp vi phạm giao thông từ tin báo của người dân qua zalo

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, trang zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội" đã có 1.459 lượt tài khoản truy cập, với 804 người quan tâm mới, nâng tổng số tài khoản quan tâm lên 14.611 lượt.

Qua phân tích, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 574 thông tin phản ánh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 223 tin có đủ căn cứ xác minh, xử lý (chiếm tỷ lệ 38,9%), gồm 212 tin thuộc địa bàn Phòng Cảnh sát giao thông quản lý (chiếm tỷ lệ 95%); 11 tin thuộc địa bàn Công an quận, huyện, thị xã quản lý (chiếm 5%).

Tiếp nhận thông tin từ bộ phận ứng trực.
Tiếp nhận thông tin từ bộ phận ứng trực.

Phòng Cảnh sát giao thông đã ban bành 17 công văn gửi các đơn vị kiểm tra, xác minh 223 tin phản ánh nói trên.

Qua đó, các đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và ra Quyết định xử phạt đối với 109 trường hợp, gồm 65 trường hợp là xe ô tô (xe con 44 trường hợp, xe khách 10 trường hợp, xe tải 11 trường hợp), 43 trường hợp xe mô tô, 1 trường hợp xe máy điện; phạt thành tiền tổng cộng 145,1 triệu đồng, tạm giữ 108 giấy phép lái xe, tước 36 giấy phép lái xe các loại.

Cũng trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận 32 tin tương tác, đề nghị giải đáp các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, như: Công tác đăng ký quản lý phương tiện; cấp phép chấp thuận cho phương tiện đi vào khu vực hạn chế; xử phạt vi phạm hành chính. Các tin đều được giải đáp hoặc hướng dẫn đến đơn vị có thẩm quyền để được giải quyết.

Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã tự sản xuất và đăng tải 15 lượt bài viết liên quan đến tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, thu hút được hàng trăm lượt xem và chia sẻ.

Hoa Thành
Phiên bản di động