Hải Dương: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 giảm

Theo Cục Thống kê tỉnh Hải Dương, ước tính sản xuất công nghiệp tháng 1/2023 bằng 79,8% so với tháng trước và bằng 93,4% so với cùng kỳ năm trước.
Hải Dương: Lễ Khai bút đầu Xuân tại Đền thờ Tiên triết Chu Văn An Hải Dương: Đóng cửa mỏ khoáng sản do Công ty Cổ phần phát triển An Việt khai thác Hải Dương: Kế hoạch phát động Tết trồng cây tại TP Chí Linh

Tháng đầu năm 2023, do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nên sản lượng sản xuất của hầu hết các doanh nghiệp đều giảm so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước.

Theo Cục Thống kê tỉnh Hải Dương, sản xuất công nghiệp trên trong tháng 1/2023 giảm ở hầu hết các ngành; Ước tính sản xuất công nghiệp bằng 79,8% so với tháng trước và bằng 93,4% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Dương: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 giảm mạnh
So với cùng kỳ năm trước, ngành sản xuất xe có động cơ bằng 97,6%.

Trong đó, riêng ngành sản xuất kim loại, do Công ty CP Thép Hoà Phát khôi phục lại 1 lò cao từ ngày 27/12/2022 (trước đó công ty này dừng 2 lò từ ngày 16/11/2022) nên sản lượng tăng 7,8% so với tháng trước, nhưng cũng chỉ bằng 70,8% so với cùng kỳ năm trước, làm chỉ số chung giảm 1,9 điểm%.

Ngoài ra, tình trạng lạm phát đang diễn ra tại các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu đã làm số lượng đơn đặt hàng giảm. Nhiều đơn hàng bị hủy hoặc hoãn thời gian giao hàng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp trong ngành sản xuất trang phục.

Thị trường tiêu thụ sắt thép trong và ngoài nước không đạt như kỳ vọng nên dù cho Công ty CP thép Hoà Phát mới khôi phục lại hoạt động 1 lò cao nhưng vẫn còn 1 lò cao đang dừng hoạt động làm cho sản lượng thép sản xuất sụt giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

So với cùng kỳ năm trước, ngành sản xuất xe có động cơ bằng 97,6%; sản xuất, chế biến thực phẩm bằng 97,4; sản xuất các sản phẩm điện tử bằng 96,2%; sản xuất các sản phẩm từ khoáng phi kim loại bằng 94,1%; sản xuất thiết bị điện bằng 91,1%; sản xuất trang phục bằng 73,7%.

Ngành sản xuất các sản phẩm điện tử bằng 96,2% so với cùng kỳ năm trước; ngành sản xuất trang phục bằng 73,7% so với cùng kỳ năm trước; So với cùng kỳ năm trước, ngành sản xuất, chế biến thực phẩm bằng 97,4%; ngành sản xuất than cốc bằng 52,9%; ngành sản xuất các sản phẩm từ khoáng phi kim loại bằng 94,1%, ngành sản xuất thiết bị điện bằng 91,1%;...

Hoàng Duy
Phiên bản di động