Hà Nội: Thêm 5 trung tâm đăng kiểm mở cửa trở lại

Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ 13/3, tại Hà Nội có thêm 5 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm đang mở cửa ở Hà Nội lên 13 đơn vị.
Tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm Xem xét phương án giãn chu kỳ đăng kiểm Hai trung tâm đăng kiểm tại huyện Thanh Trì bắt đầu hoạt động trở lại

5 trung tâm đăng kiểm được khôi phục hoạt động trong hôm nay gồm: 2903V (có địa chỉ tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội), 2907D (Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội), 2911D (Quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), 2917D (đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 16, Long Biên, Hà Nội) và 2918D (Sơn Tây, Hà Nội).

Việc có thêm 5 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm đang mở cửa ở Hà Nội lên 13 đơn vị.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trung tâm đăng kiểm 2903V lúc 10h30 sáng 13/3, dù trong ngày đầu mở cửa trở lại nhưng đã có hơn trăm phương tiện xếp hàng kéo dài chờ kiểm định, trong đó, đơn vị này đã phát số thứ tự xe đăng kiểm cho 70 xe.

Nhờ sự hỗ trợ của 2 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông, số đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm này hiện có 5 người, dự kiến sẽ kiểm định khoảng 100 xe trong ngày hôm nay trên 1 dây chuyền kiểm định.

Hà Nội: Thêm 5 trung tâm đăng kiểm mở cửa trở lại
Tổng số trung tâm đăng kiểm đang mở cửa ở Hà Nội là 13 đơn vị

Ông Trần Quốc Hoan, lãnh đạo phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2903V cho biết, đơn vị đang cố gắng vận động một đăng kiểm viên khác xin nghỉ ốm sẽ đi làm trở lại từ ngày mai để tăng số đăng kiểm viên lên 6 người và vận hành lại 2 dây chuyền kiểm định, từ đó tăng năng suất kiểm định lên khoảng 160 - 170 xe/ngày.

Ngoài ra, đơn vị sẽ phát phiếu hẹn cải tiến cho khách hàng trong ngày mai, ghi rõ biển kiểm soát xe, khung giờ đăng kiểm trong ngày để các chủ xe chủ động thời gian đến đăng kiểm xe, tránh tình trạng phải xếp hàng dài chờ kiểm định, gây ảnh hưởng đến giao thông khu vực xung quanh trạm đăng kiểm.

Ông Hoan cũng bày tỏ sự cảm ơn trước sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Giao thông đã giúp cho việc bảo đảm tình hình trật tự an toàn tại Trung tâm được tốt hơn, luồng xe vào đăng kiểm thuận lợi, người dân cũng phối hợp nhịp nhàng hơn.

Ngoài ra còn giúp đẩy nhanh các công đoạn thực hiện trong dây chuyền, tiết kiệm từ 2-3 phút trong thời gian kiểm định mỗi phương tiện.

Được biết, để đưa thêm 5 trung tâm đăng kiểm khôi phục hoạt động, mở cửa trở lại trong ngày đầu tuần, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Ccảnh sát Giao thông đã làm việc xuyên ngày đêm, phối hợp để tập huấn nguồn nhân lực, hiệu chuẩn máy móc thiết bị, sao chép phần mềm cơ sở dữ liệu, bố trí phân công lực lượng trên cơ sở thực tế mỗi đơn vị đăng kiểm để việc triển khai được nhịp nhàng, hài hoà nhất.

Đây cũng là nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải trong việc phối hợp với các Bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới cho người dân, đặc biệt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thêm 5 trung tâm đăng kiểm mở cửa trở lại
Dự kiến, trong tuần tới, sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động tại Hà Nội

Trước đó, trong ngày 12/3, cơ quan công an sẽ tiếp tục bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm dữ liệu kiểm định của Trung tâm đăng kiểm 2902V (địa chỉ tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm) cho đơn vị để thực hiện các bước nhằm đưa trung tâm này vào hoạt động trong tuần tới cùng một số trung tâm đăng kiểm khác.

Dự kiến, trong tuần tới, sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động tại Hà Nội. Đây là nỗ lực của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khôi phục hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Danh sách 13 Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội

1. 2901V - Km 15+200 QL1A, Thôn Yên Phú, Thanh Trì

2. 2903S - Số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm

3. 2903V - Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

4. 2904V - Đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh

5. 2905V - Số 49 phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên

6. 2906V - Đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì

7. 2907D - Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh

8. 2918D - Sơn Tây, Hà Nội

9. 2911D - Quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

10. 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội

11. 2916D - Đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên

12. 2917D - Đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 16, Long Biên, Hà Nội

13. 2923D - Quốc lộ 6, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ

Huyền Thanh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động