Tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm

Chiều 10/3, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Công an về tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.
Hải Dương: Tăng thời gian hoạt động của 4 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Xem xét phương án giãn chu kỳ đăng kiểm Địa chỉ 10 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động ở Hà Nội
Cán bộ chiến sỹ CSGT được tăng cường xuống các TTĐK nhằm giảm tải cho công tác này
Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông được tăng cường xuống các trung tâm đăng kiểm nhằm giảm tải cho công tác này. Ảnh minh hoạ

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng cho biết: tính đến 14 giờ 30 phút chiều 10/3, tại Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; dự kiến trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ đưa thêm ba trung tâm nữa vào hoạt động. Thành phố Hồ Chí Minh có 6 trung tâm đang hoạt động.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, ngay trong ngày 11/3, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để cán bộ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới; sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu đơn vị chức năng phối hợp Bộ Giao thông vận tải rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương xem trung tâm nào cần đăng kiểm viên sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của Cảnh sát giao thông.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn cán bộ, chiến sĩ, tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, lực lượng Công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3-4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm. Quan điểm là không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần lực lượng phải có mặt ngay, chung sức tháo gỡ khó khăn cho người dân.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động