Hà Nội gặp mặt 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Chiều 20/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.
Hà Nội chọn 184 học sinh xuất sắc dự thi học sinh giỏi quốc gia Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng giải học sinh giỏi quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/2/2023. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 12 đội tuyển của thành phố tham dự kỳ thi này với tổng số 184 học sinh, đăng ký dự thi ở 12 môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Hà Nội gặp mặt 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Các vị đại biểu cùng đoàn học sinh làm lễ dâng hương tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Thành viên của các đội tuyển đến từ 7 trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 122 học sinh, THPT chuyên Nguyễn Huệ có 31 học sinh, THPT Chu Văn An có 25 học sinh, THPT Sơn Tây có 3 học sinh, THPT Academy có 1 học sinh, THPT Thường Tín có 1 học sinh và THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất có 1 học sinh.

Sau nghi thức dâng hương truyền thống, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã cùng điểm lại quá trình học tập, ôn luyện thời gian qua.

Theo đó, để chuẩn bị tham dự kỳ thi, toàn bộ thành viên của các đội tuyển đã được Sở GD&ĐT Hà Nội bố trí học tập, ôn luyện tập trung tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ tháng 11/2022 cho đến nay.

Hà Nội gặp mặt 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà, chúc mừng các đội tuyển.

Kiến thức, hình thức thi được các thầy cô định hướng, học sinh tập dượt kĩ càng ở các môn, nhất là trong thi viết, lập trình trên máy tính ở môn Tin học và hình thức thi nói ở mức độc thoại với các môn Ngoại ngữ. Quy trình và kĩ thuật xử lý trên thiết bị ghi âm, lập trình được thực hiện nhuần nhuyễn.

Sở cũng chỉ đạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đồng bộ, hiện đại và liên kết với các trường, viện nghiên cứu. Đội ngũ giáo viên được tập huấn nâng cao năng lực, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, có kĩ năng sư phạm tốt, có kinh nghiệm và bề dày thành tích trong việc ôn luyện đội tuyển các năm trước.

Trong số 184 học sinh, có 7 học sinh nội trú. Theo chỉ đạo của Sở, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã bố trí nơi sinh hoạt đầy đủ và thuận lợi. Lãnh đạo Sở và các nhà trường thường xuyên nắm tình hình, thăm hỏi, động viên, khích lệ thầy trò. Tất cả học sinh đều tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi cấp quốc gia với quyết tâm cao nhất.

Hà Nội gặp mặt 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Các vị đại biểu cùng thầy, cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn học sinh

Ghi nhận, biểu dương và động viên tinh thần cố gắng, quyết tâm của các học sinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, 184 học sinh của 12 đội tuyển là sự kết tụ về trí tuệ, đạo đức và trình độ học vấn của học sinh Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, giàu nhiệt huyết nhất của các nhà trường.

Nhấn mạnh rằng, kết quả kỳ thi là trách nhiệm, là nghĩa vụ, là danh dự của thầy và trò, là uy tín và thương hiệu của Thủ đô, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, bài thi của kỳ thi chọn học sinh quốc gia ngoài yêu cầu cao, sâu, rộng về kiến thức còn đòi hỏi rất cao về tư duy sáng tạo.

Vì vậy, từ nay đến ngày thi, các đội tuyển tiếp tục rà soát toàn bộ nội dung bồi dưỡng, lấy hiệu quả của cả đợt tập trung bồi dưỡng và kết quả kỳ thi làm mục đích phải vươn tới. Các em học sinh cần tiếp tục tự khắc phục những tồn tại của bản thân, không chủ quan khi làm bài.

Ngọc Minh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động