Green Skin Center đào tạo tiêm filler, botox trái phép

Vừa qua cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị phát hiện và xử lý nghiêm do đào tạo filler, botox trái phép.
TP HCM: Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo trái phép dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm Đang bị đình chỉ, Thẩm mỹ quốc tế Lucy vẫn cung cấp dịch vụ xâm lấn trái phép Viện Thẩm mỹ Quốc tế Beauty Center quảng cáo trái phép, nhân viên không có chứng chỉ hành nghề

Cơ sở này có 2 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318007078 cấp ngày 22/8/2023 (Giám đốc là Bà Ngô Thị Thơm) và số 0316822905 cấp ngày 22/4/2021 (Giám đốc là Ông Trần Khánh Bảo), cả hai đều do Sở KH&ĐT TP HCM cấp cho Công ty TNHH TM DV Green Skin Center.

Theo quảng cáo thì cơ sở này cam kết học tiểu phẫu cấp tốc bao ra nghề từ 3 - 5 ngày, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo kèm 1:1 bao vật tư, bao mẫu thực hành tại Green Skin Center.

Nhận được thông tin báo, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TPHCM được sự đồng ý của lãnh đạo 2 Sở, Thanh tra Sở Y tế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở đào tạo trái phép này ngay trong ngày 14/5/2024.

Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Khi tiếp cận cơ sở tại địa chỉ số 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu “GREEN SKIN CENTER” với cửa cuốn khép hờ. Nhờ sự can thiệp của Chính quyền địa phương, Đoàn kiểm tra vào được bên trong cơ sở này và phát hiện có hơn 20 người là học viên đang tham khoá đào tạo.

Các học viên tham gia khoá đào tạo trái phép này cho biết: Đã đăng ký tham gia lớp đào tạo này nhờ đọc được thông tin quảng cáo từ tài khoản mạng xã hội facebook có tên “Trung tâm Căng chỉ Colagen Green”, ngoài ra, một số học viên khác biết được do bạn bè đã từng tham gia các khoá đào tạo trước đó giới thiệu.

Ông D.T.T (một người tham gia khóa đào tạo) cho biết để tham gia khóa học ông đã đóng 1 triệu đồng, cơ sở này cho biết sau khóa học 3 ngày sẽ được cấp bằng và người dạy là ông Trần Khánh Bảo.

Đoàn kiểm tra ghi nhận các giấy tờ có nội dung: “Certificate of Completion” đóng dấu Công ty TNHH Green Skin Center; “Certificate” của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo “Căng chỉ - Filler – Bottox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ - filler - botox có chữ ký CEO BS Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center.

Thanh tra Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở này tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM và làm rõ “CEO BS Trần Khánh Bảo”, công bố kết quả xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Tụê Uyên
Phiên bản di động