Gỡ nút thắt về vốn trong dự án hạ tầng lô D20 Cầu Giấy

Đến thời điểm này, “nút thắt” trong việc bố trí nguồn vốn thực hiện dự án hạ tầng cho lô D20 Cầu Giấy (Hà Nội) đã được xử lý. Dự kiến trong quý II/2024 sẽ hoàn thành đi vào sử dụng.
Quận Cầu Giấy: Xử lý xe vận tải hoán cải thành xe chở khách Cầu Giấy: Phát huy vai trò, sức mạnh tổng hợp của 3 Ban Chỉ đạo Quận Cầu Giấy: Đề cao "3 dám" trong thực hiện nhiệm vụ

Liên quan đến dự án xây dựng và Đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy chậm tiến độ gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện, cá biệt có trường hợp xe ô tô “sập bẫy” hố ga mất nắp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, đại diện Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Hố ga mất nắp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Hố ga mất nắp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Theo đại diện Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy, trước đây, dự án được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách của TP Hà Nội. Tuy nhiên, do không bố trí được ngồn vốn, chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19… nên tiến độ của dự án bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, vừa qua, HĐND TP Hà Nội đã thông qua kế hoạch bố trí nguồn vốn cho dự án. Đặc biệt, TP Hà Nội đã cho phép quận Cầu Giấy tạm thời sử dụng ngồn vốn ngân sách của quận để triển khai dự án, sau đó hoàn thiện hồ sơ để lấy nguồn ngân sách đã được phê duyệt bù vào số tiền mà quận đã bỏ ra.

“Hiện nay, lực lượng chức năng quận đã làm việc với nhà thầu, đơn vị thi công để thanh toán số tiền mà doanh nghiệp đã bỏ ra để thực hiện dự án nhưng chưa được thanh toán. Đồng thời, đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, máy móc để tái khởi động dự án. Theo kế hoạch, dự kiến trong quý 2/2024, dự án sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng”, đại diện Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy nhấn mạnh.

Gỡ nút thắt về vốn trong dự án hạ tầng lô D20 Cầu Giấy
Thời gian tới, những chiếc "bẫy" thế này sẽ được xử lý triệt để

Được biết, dự án xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy được phê duyệt tại Quyết định số 2219/QĐ-UBND ngày 1/7/2011 và phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 483/QĐ-UBND ngày 5/2/2020 của UBND quận Cầu Giấy.

Dự án gồm hai tuyến đường: Tuyến số 1, có điểm đầu giao với đường Tôn Thất Thuyết, điểm cuối nối với ngõ 19 phố Duy Tân, chiều dài toàn tuyến là 164,6m; Tuyến số 2, có điểm đầu giao với phố Tôn Thất Thuyết, điểm cuối nối với ngõ 15 phố Duy Tân. Cả hai tuyến đường mặt cắt ngang 17,5m (mặt đường 7,5m, hè mỗi bên rộng 5m).

Theo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy, dự án trong quý II/2024 sẽ hoàn thành
Theo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy, dự án trong quý II/2024 sẽ hoàn thành

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 38 tỷ đồng, trong đó, giá trị xây lắp là 11,9 tỷ đồng. Hiện nay, đơn vị thi công dự án - liên danh Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Chí - Công ty Cổ phần xây lắp và dịch vụ thương mại Thành An đã hoàn được khoảng 70% khối lượng theo hợp đồng.

Hoa Thành
Phiên bản di động