GELEX tăng cường hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu

Tập đoàn GELEX vừa cho biết thông tin về việc thống nhất hợp tác đầu tư cùng Sembcorp Industries - nhà cung cấp giải pháp năng lượng và đô thị tích hợp hàng đầu có trụ sở tại Singapore.
Tập đoàn GELEX lãi lớn nhờ bất động sản và khu công nghiệp Tập đoàn GELEX có tân Chủ tịch

Sembcorp Industries thành lập từ năm 1998, là doanh nghiệp có vốn sở hữu của Chính phủ Singapore và hiện đầu tư vào nhiều thị trường lớn trên thế giới như Anh, Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ, nhưng hoạt động đầu tư vẫn chủ yếu tập trung tại Châu Á.

Từ năm 1996, Tập đoàn Sembcorp Industries đã có mặt tại Việt Nam, liên doanh, hợp tác phát triển và mở rộng nhanh chóng.

Với việc thống nhất hợp tác đầu tư cùng GELEX, công ty con của Sembcorp sẽ mua lại cổ phần hoặc vốn góp tại các dự án năng lượng do tập đoàn đang vận hành.

GELEX tăng cường hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu
GELEX thống nhất hợp tác đầu tư cùng Sembcorp.

Danh mục các dự án năng lượng đang vận hành của GELEX bao gồm các dự án điện gió, điện mặt trời và thủy điện có tổng công suất khoảng 245MW.

Sau bước này, các bên sẽ tiến hành xin chấp thuận và thủ tục pháp lý liên quan để tiến hành giao dịch.

Giao dịch này sẽ nâng công suất các dự án năng lượng tái tạo của Sembcorp tại Việt Nam bao gồm điện gió, điện mặt trời và thủy điện lên trên 450MW.

Cùng với thỏa thuận trên, GELEX và Sembcorp dự kiến hợp tác phát triển các dự án mới, góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Với việc hợp tác cùng Sembcorp, Tập đoàn GELEX tiếp tục hiện thực hoá chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Đại diện Tập đoàn GELEX cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa uy tín, năng lực trong nước của công ty với thế mạnh về quản trị và kinh nghiệm quốc tế của Sembcorp sẽ tạo được những thành công lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam”.

Hậu Lộc
Phiên bản di động