Facebook, Twitter mất 51 tỷ USD sau khi "cấm cửa" ông Trump

Cổ phiếu của Twitter và Facebook mất giá mạnh sau khi xóa vĩnh viễn hoặc khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Facebook, Twitter mất 51 tỷ USD sau khi cấm cửa ông Trump - 1
Nhiều mạng xã hội "cấm cửa" ông Trump (Ảnh: Cnet)

Những ngày gần đây, doanh nghiệp Mỹ ở các lĩnh vực khác nhau đã có những phản ứng như ngừng tài trợ chính trị để lên án vụ biểu tình bạo động ở trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6/1 - vụ việc mà họ cho rằng có vai trò của Tổng thống Donald Trump. Twitter phản ứng bằng việc xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, trong khi Facebook cũng thông báo khóa vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Cả hai mạng xã hội lớn nhất này lý giải quyết định của họ là nhằm ngăn chặn nguy cơ bạo lực trong tương lai. Tuy nhiên, dường như nhà đầu tư nhìn nhận theo một hướng khác, họ lo ngại người dùng giảm mức độ quan tâm đến các mạng xã hội này.

Tâm lý lo ngại của giới đầu tư khiến cổ phiếu của Facebook và Twitter giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook giảm 4% trong phiên giao dịch đầu tuần, và giảm tiếp 2,2% trong phiên giao dịch một ngày sau đó. Chốt phiên giao dịch ngày 12/1, giá trị vốn hóa của Facebook giảm khoảng 47,6 tỷ USD so với mức ngày 8/1, thời điểm họ thông báo khóa tài khoản của ông Trump. Trong khi đó, cổ phiếu Twitter lao dốc 6,4% trong phiên giao dịch ngày 11/1, và giảm tiếp 2,4% phiên ngày 12/1. Việc nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến giá trị vốn hóa của Twitter giảm khoảng 3,5 tỷ USD.

Nhận định về tình trạng bán tháo này, giới chuyên gia cho rằng đây chỉ là phản ứng nhất thời và thị trường sẽ phục hồi lại.

Ngoài Facebook và Twitter, nhiều mạng xã hội khác cũng đóng cửa với ông Trump như Snapchat, Instagram, Google đầu tuần này thông báo tạm treo kênh YouTube của ông Trump trong vòng 1 tuần. Mạng xã hội vốn được xem là công cụ đắc lực của ông Trump, nhiều người đồn đoán rằng, ông có thể sẽ lập một mạng xã hội riêng sau khi bị "tẩy chay".

​Facebook xóa tài khoản của đầu bếp nổi tiếng Australia ​Facebook xóa tài khoản của đầu bếp nổi tiếng Australia

Facebook ngày 24/12 cho biết đã xóa tài khoản của Pete Evans, đầu bếp nổi tiếng Australia, vì nhiều lần phát tán thông tin sai ...

Nguồn: Dân Trí
dantri.com.vn
Phiên bản di động