Đánh giá, phân hạng 2 sản phẩm OCOP cấp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024

Ngày 19/11, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc (Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh) chủ trì Đoàn kiểm tra, đánh giá phân hạng 2 sản phẩm OCOP cấp tỉnh (lần 1) năm 2024.
Vĩnh Phúc: Khởi tố bảo vệ trộm cắp tài sản của Công ty VPIC1
undefined
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra quy trình sản xuất sản phẩm OCOP 4 sao nấm Phùng Gia (Bình Xuyên).

Hiện 2 sản phẩm được đề nghị đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh (lần 1) năm 2024 là mật ong - quất - gừng - sả của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo và nấm sò yến Phùng Gia của Công ty TNHH Nấm Phùng Gia (Bình Xuyên).

Sản phẩm mật ong - quất - gừng - sả được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao năm 2020. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế FSSC 22000, được đóng gói ở dạng túi màng nhôm với trọng lượng 15g/gói và đóng hũ thủy tinh 250g - 500g/hũ, có dán nhãn thương hiệu và tem truy xuất nguồn gốc theo quy định.

Sản phẩm được tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và được bán trên nền tảng mạng xã hội, xuất khẩu sang một số quốc gia khu vực châu Âu.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo đang tiếp tục nâng cấp 5 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận phân hạng OCOP 4 sao lên 5 sao.

undefined
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tham quan mô hình nuôi ong lấy mật, cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm mật ong đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo

Sản phẩm nấm sò yến Phùng Gia được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao năm 2020, đang đề nghị tỉnh đánh giá, phân hạng đạt chất lượng sản phẩm OCOP 4 sao.

Sản phẩm được sản xuất khép kín theo công nghệ Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ TCVN 11041 – 1:2017 và TCVN 11041 – 2:2017 với sản lượng sản xuất cung ứng ra thị trường năm 2023 đạt 180 tấn, được đóng gói ở dạng túi hoặc khay, khối lượng từ 300 – 500g/sản phẩm, có dán nhãn thương hiệu và tem truy xuất nguồn gốc theo quy định. Hiện nay, sản phẩm được tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc.

Sau khi kiểm tra thực tế quy trình sản xuất các sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng OCOP 4 sao năm 2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất hiện đại của doanh nghiệp.

Cùng với đó, Chương trình OCOP được tỉnh quan tâm, có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế khu vực nông thôn, xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục rà soát, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể OCOP xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đối với 2 sản phẩm xét công nhận phân hạng OCOP 4 sao (lần 1) năm 2024, đồng chí đề nghị doanh nghiệp tiếp tục xây dựng sản phẩm đạt hạng 5 sao, tạo cơ hội mở rộng thị trường, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.

Lê Sơn
Phiên bản di động