Cuộc thi "Nhà ngân hàng tương lai 2023" và những điều bạn chưa biết

Năm nay, Cuộc thi Tomorrow Banker 2023 tìm kiếm “Nhà Ngân hàng tương lai” do khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng tổ chức đã quay trở lại với chủ đề “Digital banking” - Leading the future".
Chung kết Nhà ngân hàng tương lai 2022: Đội HHG thẳng tiến tới chức vô địch Đã tìm ra quán quân của cuộc thi Banking Discovery 2021 Nữ giảng viên Học viện Ngân hàng chia sẻ bí kíp chinh phục ước mơ

Chính thức được khởi động từ tháng 12/2022, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 300 thí sinh đến từ các trường Đại học khu vực miền Bắc tham gia vòng Sơ khảo. Đến nay, các đội thi đã trải qua ½ chặng đường khi vừa kết thúc chặng 2: Đào tạo kiến thức và trải nghiệm thực tế.

Cuộc thi "Nhà ngân hàng tương lai 2023" và những điều bạn chưa biết
Cuộc thi "Nhà ngân hàng tương lai 2023" và những điều bạn chưa biết

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc về "sức hút" của cuộc thi này:

Chủ đề

Chủ đề Cuộc thi Tomorrow Banker 2023 được xây dựng xuất phát từ thực tế bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Với sự giao thoa của công nghệ số, ngành ngân hàng tại Việt Nam cũng đứng trước những cơ hội và thách thức lớn, đòi hỏi sự chuyển đổi sang mô hình kinh doanh mới, tích hợp công nghệ, số hóa các quy trình nghiệp vụ theo hướng tự động, thông minh để kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ dễ dàng trên nền tảng số, khai thác dữ liệu hiệu quả để gia tăng trải nghiệm và gắn kết khách hàng.

Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi được BTC công bố cũng chính là 1 trong những động lực giúp các thí sinh “tăng tốc” trên đường đua tới ngôi vị cao nhất. Cụ thể:

1 Giải Nhất: trị giá 10.000.000 VNĐ

1 Giải Nhì: trị giá 5.000.000 VNĐ

2 Giải Ba: trị giá 2.000.000 VNĐ

2 Giải phụ: Giải đội thi được yêu thích nhất (1.000.000 VNĐ) và Giải đội cổ vũ hay nhất (1.000.000 VNĐ)

Bộ câu hỏi khó nhằn từ Ban Tổ chức cuộc thi

Bộ câu hỏi vòng Sơ khảo đến từ BTC cuộc thi đã tạo nên một sân chơi đầy gay cấn nhưng cũng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên. Phần thi đầu tiên xoay quanh các kiến thức chung về lĩnh vực tài chính - ngân hàng, ngân hàng số và vai trò của ngân hàng trong cung cấp tín dụng vi mô, các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển các dịch vụ ngân hàng nhằm hỗ trợ tiếp cận tín dụng của cá nhân và doanh nghiệp.

Workshop với dân chuyên thực chiến

Chặng 2 đã kết thúc với chuỗi Workshop Training: FINANCIAL PLANNER - XU HƯỚNG CỦA NGÀNH PRIORITY BANKING TRÊN THẾ GIỚI. Qua sự dẫn dắt và chia sẻ của các diễn giả đến từ Công ty Cổ phần FIDT, các bạn đã có thể nắm vững được lý thuyết và tham gia giải các case study về nguyên tắc, quy trình và kỹ năng hoạch định tài chính cá nhân cũng như hoạch định đầu tư & tín dụng.

Chặng 3 đầy thử thách

Trong Chặng 3: HOẠT ĐỘNG NHÓM - HIỂU QUÁ KHỨ, DẪN TƯƠNG LAI tới đây sẽ là bài thi về tinh thần teamwork và kiến thức bao quát về lịch sử, phân tích tình hình hiện tại và dự đoán tương lai của ngành Ngân hàng.

Với những yếu tố trên đây, cuộc thi Tomorrow Banker 2023 đã có thể “đánh cắp trái tim” bạn chưa nào? Hãy cùng chúng mình theo dõi những chặng đường tiếp theo của cuộc thi và tìm kiếm Quán quân năm nay nhé!

Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ fanpage Cuộc thi Nhà Ngân hàng tương lai https://www.facebook.com/CuocThiNhaNganHangTuongLai

Email: lcd.knganhang.hvnh@gmail.com

Hotline: 096 3846912 (Ms.Khanh Huyen)

PV
Phiên bản di động