Công an Hà Nội sẵn sàng bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT

Ngày 8/6, Công an TP Hà Nội đã tổ chức quán triệt, hướng dẫn công tác Công an trong phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho 2 kỳ thi quan trọng diễn ra trong tháng 6, dự kiến có hơn 200.000 thí sinh tham dự.
Ngân hàng Nhà nước ra chỉ đạo "nóng" liên tiếp về đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng Đảm bảo an toàn, công khai giá cước vận tải dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 Đảm bảo an toàn, tuân thủ pháp luật khi cho trẻ em tham gia hoạt động ngoại khóa

Theo đó, trong tháng 6/2023, trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra 2 kỳ thi quan trọng, gồm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và tốt nghiệp THPT năm 2023. Cả 2 đợt dự kiến có hơn 200.000 thí sinh tham dự (tăng gần 20.000 thí sinh so với năm học 2022 – 2023).

Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Hà Nội) cho biết: Là một trong số những địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất cả nước, thành phố Hà Nội đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, quyết tâm tổ chức kỳ thi bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Cùng với các đơn vị chức năng, Công an thành phố Hà Nội đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho 2 kỳ thi sắp diễn ra.

Phòng Cảnh sát Giao thông phân công lực lượng tăng cường tại các địa điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt trong những ngày diễn ra kỳ thi
Phòng Cảnh sát giao thông phân công lực lượng tăng cường tại các địa điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt trong những ngày diễn ra kỳ thi

Trong đó, Công an thành phố đã có công văn gửi Công an các quận, huyện, thị xã về việc phân công lực lượng bảo vệ các khâu: Ra đề và in sao đề thi, áp tải vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, làm phách, chấm thi.

Theo kế hoạch, Công an các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm thi trên địa bàn; chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp/ Giáo dục thường xuyên nắm tình hình công tác tổ chức các kỳ thi.

Xây dựng kế hoạch và phương án bảo vệ kỳ thi, báo cáo UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Phân công cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi đủ quân số, đúng quy chế thi theo đề nghị của trưởng điểm thi. Phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Lắp đặt camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi. Bố trí tủ chứa đề thi, bài thi đảm bảo an ninh, an toàn.

Phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, cướp đề thi, bài thi, đe dọa, hành hung giám thị, thí sinh, cán bộ phục vụ thi và người nhà của thí sinh. Tăng cường công tác quản lý các cơ sở lưu trú, ăn uống xung quanh các điểm thi.

Phòng Cảnh sát giao thông đã phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, các tuyến đường đang thi công, giải quyết nhanh các điểm ùn tắc trên các tuyến đường, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi...

Thành Long
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động