Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép của Công ty Trí tuệ tự nhiên

Cơ quan chức năng vừa cảnh báo dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận liên quan đến Công ty Cổ phần Thương mại Trí tuệ tự nhiên⁄Trung tâm Khoa học trí tuệ tự nhiên.
Bộ Công thương xử lý 2 công ty bán hàng đa cấp Xử phạt Công ty New Image Việt Nam và Công ty Hoằng Đạt do vi phạm bán hàng đa cấp

Theo đó, qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương mại Trí tuệ tự nhiên/Trung tâm Khoa học trí tuệ tự nhiên.

Theo các tài liệu thu thập được, có dấu hiệu cho thấy đơn vị này phát triển hệ thống kinh doanh theo mô hình đa cấp. Đồng thời, công ty cũng có dấu hiệu cung cấp thông tin nói quá về sản phẩm Syrinx nhằm lôi kéo người tham gia.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép của Công ty Trí tuệ tự nhiên

Tính đến thời điểm hiện nay, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Thương mại Trí tuệ tự nhiên/Trung tâm Khoa học trí tuệ tự nhiên nêu trên.

Theo Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, các tổ chức, cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép của Công ty Trí tuệ tự nhiên
Công ty Cổ phần Thương mại Trí tuệ tự nhiên/Trung tâm Khoa học trí tuệ tự nhiên có dấu hiệu cung cấp thông tin nói quá về sản phẩm Syrinx nhằm lôi kéo người tham gia.

Do đó, để ngăn ngừa thiệt hại không đáng có, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo người dân KHÔNG NÊN tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Đồng thời, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cũng khuyến cáo người dân nên phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định

Hậu Lộc
Phiên bản di động