Bỏ việc lương 170 triệu/tháng về khởi nghiệp với loại bánh làm từ gạo
9X khởi nghiệp với sản phẩm sinh thái Chàng trai “chân đất” ở Gia Lai nuôi ngựa bạch trên “ốc đảo” Thanh niên trẻ khởi nghiệp thành công với nghề nuôi mực cho du lịch |
Ai cũng ước mơ có một công việc lương cao, thu nhập tốt và khi có được công việc như mơ ước thì không muốn rời bỏ. Tuy nhiên, người đàn ông này đã từ bỏ tất cả.
Trước đây, Jeffrey Goh (sống ở Singapore) là nhân viên ngân hàng với mức lương cao khoảng 10.000 đô la Singapore (~168 triệu đồng/tháng). Anh là con trai của bà Tay Lee Tiong.
Bà Tay Lee Tiong mở quán Ah Yee Soon Kueh chuyên bán bánh kueh - loại bánh nổi tiếng của Singapore từ tháng 10/2004.
Bánh kueh là bánh truyền thống của Singapore làm từ bột gạo hoặc bột nếp.
Mặc dù, Ah Yee Soon Kueh là quán nhỏ ở trung tâm ăn uống Dunman, nhưng có lượng khách ổn định.
Khi bà Tay 64 tuổi, làm việc dễ bị mệt hơn nên anh Jeffrey Goh dành thời gian rảnh rỗi cuối tuần giúp mẹ.
Tháng 4/2012, bà Tay phải đóng cửa hàng vì không thể gắng nổi. Từ đó, Jeffrey Goh bỏ việc ngân hàng để học cách làm bánh từ mẹ.
Sau 5 năm đóng cửa, Ah Yee Soon Kueh mở cửa trở lại từ tháng 8/2017 tại một địa điểm mới.
Hai mẹ con tiếp tục phục vụ các thực khách vẫn yêu thích những chiếc bánh nhỏ xinh.
Jeffrey Goh vẫn đang học kỹ năng từ mẹ để có thể tiếp quản việc kinh doanh.
Ngoài bán các loại bánh kueh khác nhau, cửa hàng nhỏ còn bán các loại bánh như bánh khoai mỡ, bánh mì nướng kaya...
Mỗi ngày cửa hàng có thể bán được 300-500 chiếc bánh kueh. Số tiền thu về không được tiết lộ. Tuy nhiên, giả sử tính theo giá bán bánh kueh ở Singapore dao động từ 2-2,5 đô la Singapore/chiếc thì mỗi ngày cửa hàng có thể thu về khoảng 600-1000 đô la Singapore (chưa trừ chi phí) (~10 triệu đồng - 17 triệu đồng/ngày).
Người mẹ rất hạnh phúc vì có thể truyền nghề cho con và cố gắng hết sức hướng dẫn cho đến khi con trai thành thạo. Hai mẹ con bà Tay mơ ước tạo dựng được thương hiệu bánh nổi tiếng cho Singapore.