Bộ Công an thu giữ trên 500 lượng vàng từ vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đến nay, nhà chức trách đã thu giữ trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD, trên 500 lượng vàng và hơn 1.000 sổ đỏ các loại.
Bộ Công an thông tin thêm về vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, Thuận An Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Các bị can đã nộp lại 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD

Chiều 1/6, tại buổi họp báo Chính phủ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh văn phòng Bộ Công an đã thông tin tiếp về diễn biến điều tra của các vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An.

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, đây là 2 vụ án dư luận hết sức quan tâm, do tầm vóc tính chất phức tạp của vụ việc.

Bộ Công an thu giữ trên 500 lượng vàng từ vụ án Tập đoàn Phúc Sơn
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh văn phòng Bộ Công an.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, do tính phức tạp vụ án, về phạm vi, địa phương và khối lượng công việc rất lớn, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày 30/5, 2 vụ án này đã được đưa vào diện danh sách Ban Chỉ đạo trực tiếp theo dõi, chỉ đạo.

Chia sẻ về tiến độ vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 23 người về các tội danh nêu trên; thu giữ trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD, trên 500 lượng vàng và hơn 1.000 sổ đỏ các loại.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi sai phạm của các bị can và các đối tượng có liên quan, mở rộng điều tra vụ án, thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt.

Trong khi đó, đối với vụ án Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức liên quan, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 8 người về các tội danh nêu trên; thu giữ gần 40 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu, triển khai các dự án của Tập đoàn Thuận An; đồng thời, tập trung lực lượng để điều tra, mở rộng vụ án, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước, đề xuất xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm.

Hậu Lộc
Phiên bản di động