BIDV khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

BIDV vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại tỉnh Quảng Nam.
Vinh danh BIDV trong lĩnh vực tài chính bền vững
Căt băng khánh thành công trình  Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
Đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Ngày 15/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nhà văn hóa cộng đồng chống lũ do BIDV tài trợ vừa là công trình phục vụ sinh hoạt thường ngày đồng thời còn làm nơi tránh trú an toàn, bảo vệ tài sản cho người dân khi có thiên tai bão lũ.

Tham dự chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo các các cấp cơ quan Ban, ngành tỉnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Mở biển đồng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam
Các đại biểu mở biển đồng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam

Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Đại Lộc được BIDV tài trợ với mức 2,5 tỷ đồng/căn nhà, xây dựng 2 tầng với diện tích sàn hơn 500 m2 có sức chứa khoảng 150 người, thiết kế theo kiến trúc đồng nhất chuỗi nhà do BIDV tài trợ các địa phương. Trong điều kiện bình thường, công trình phục vụ hoạt động hội họp, văn hóa, thể dục, thể thao... của người dân; khi có thiên tai bão lũ, tầng một sẽ là nơi trú cho vật nuôi, còn tầng hai dùng làm nơi ở tránh trú đảm bảo an toàn cho người dân... qua đó góp phần giảm thiểu các thiệt do thiên tai gây ra.

P.TGĐ-Chủ tịch Công đoàn Trần Phương BIDV phát biểu tại sự kiện
Ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV phát biểu tại sự kiện

Ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: "Quảng Nam là địa phương anh hùng trong kháng chiến, nhưng cũng tỉnh thành thường xuyên chịu tác động tiêu cực do thiên tai bão lũ hàng năm. Trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, là bạn đồng hành với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, BIDV cũng tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam.

BIDV đã thực hiện tài trợ 2 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam cũng như các tỉnh miền Trung khác với mong muốn đóng góp những công trình hữu ích cho đời sống của bà con nhân dân. Chúng tôi mong rằng, chính quyền bà con Nhân dân thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc khi tiếp nhận công trình sẽ sử dụng lâu dài, hiệu quả để công trình phát huy công năng là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng và là nơi tránh trú cho bà con khi thiên tai bão lũ xảy ra, giúp bà con thêm vững tin, tăng gia sản xuất, góp sức xây dựng và phát triển đất nước văn minh, phồn vinh và thịnh vượng".

Mở biển đồng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam
Công đoàn BIDV trao tặng thư viện cộng đồng 50 triệu đồng

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của BIDV đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như các chương trình, hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mong muốn BIDV tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng tỉnh Quảng Nam góp phần đảm bảo ổn định và phát triển đời sống Nhân dân.

Bày tỏ sự phấn khởi khi chứng kiến công trình được hoàn thành, ông Trương Quang Hiển - Chủ tịch UBND xã Đại Hưng chia sẻ: Là địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam, hàng năm đều gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai bão lũ, đặc biệt ở vùng rốn lũ của huyện Đại Lộc, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thường xuyên tiềm ẩn nguy cơ khi mùa lũ về. Công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thôn Trúc Hà là sự động viên, khích lệ tinh thần để bà con nhân dân ổn định cuộc sống, tăng gia sản xuất. Từ nay, người dân yên tâm hơn, không còn lo lắng tìm chỗ tránh trú mỗi mùa mưa bão. Đồng thời, có một không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, là nơi sinh hoạt, dạy nghề, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sản xuất cho bà con, tăng cường và phát huy tinh thần đoàn kết Nhân dân.

P.TGĐ Trần Phương trao quà tặng hộ dân nghèo thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam
Phó Tổng giám đốc Trần Phương trao quà tặng hộ dân nghèo thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam

Cũng tại chương trình, Công đoàn BIDV đã trao tặng Thư viện cộng đồng với trị giá 50 triệu đồng cho Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng. Đồng thời, chi nhánh BIDV Quảng Nam tặng 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Việc xây tặng các công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ là sự hiện thực hóa cam kết của BIDV từ kết quả đóng góp của vận động viên tham gia Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh”, là chương trình an sinh xã hội ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỷ Ngày Truyền thống BIDV (ngày 26/4 hàng năm). Công trình kịp hoàn thành để bà con Nhân dân sử dụng trước mùa mưa lũ. Đây là nguồn động viên thiết thực cho Nhân dân các vùng rốn lũ thêm can trường, mạnh mẽ, ổn định cuộc sống, tăng gia sản xuất và phát triển kinh tế địa phương.

BIDV tặng quà 10 gia đình khó khăn thôn Trúc Hà
BIDV tặng quà 10 gia đình khó khăn thôn Trúc Hà

Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam là công trình do BIDV tài trợ trên cơ sở quy đổi thành tích chạy online của các vận động viên tham gia giải chạy "BIDV Run - Cho cuộc sống Xanh" do BIDV phát động và tổ chức vào dịp tháng 4 hàng năm với mục tiêu vận động cộng đồng tham gia thể thao rèn luyện sức khỏe, đóng góp cho các chương trình ASXH từ thiện hướng tới phát triển bền vững.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, là bạn đồng hành với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, BIDV cũng tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam như tài trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, xây trường học, kịp thời cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai.... Giai đoạn 2020 - 2024, BIDV đã tài trợ các chương trình ASXH tại tỉnh Quảng Nam với số tiền khoảng 15 tỷ đồng. Những chương trình ASXH BIDV thực hiện tại Quảng Nam là tấm lòng, tình cảm của cán bộ BIDV thể hiện sự tri ân với quê hương Quảng Nam anh hùng và là sự sẻ chia với những khó khăn mà người dân miền Trung phải trải qua hàng năm.

Hải Anh
Phiên bản di động