Bánh ú tro, sản vật trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Xứ Quảng
Hội An (Quảng Nam) chính là nơi sản xuất bánh ú tro, đặc biệt trong dịp Tết Đoan Ngọ. Hầu hết những người làm loại bánh này đều là gia truyền. Hiện cả thành phố Hội An cũng chỉ còn khoảng 20 gia đình chuyên làm loại bánh truyền thống này.
Dịp Tết Đoan Ngọ năm nay, gia đình chị Trần Thị Phượng ở phường Cẩm Nam, TP.Hội An đã phải huy động tới 10 thành viên trong gia đình để sản xuất bánh ú tro.
Trong dịp này, mỗi ngày gia đình chị Phượng tiêu thụ hơn 200kg nếp, tương đương 200 ngàn cái bánh. Bánh ú tro, còn được cung cấp cho thị trường các tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ.