31 học sinh bị ngộ độc sau khi thổi bóng bay được nhận từ nhóm người lạ

Sáng 23/3, Phòng GĐ&ĐT huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cơ quan có thẩm quyền của huyện đang vào cuộc xác minh làm rõ việc 31 học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.
Quảng Nam: 1 người tử vong, 8 người thở máy do ăn cá chép ủ chua Quảng Trị: Ăn kẹo không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường, nhiều học sinh đau bụng, khó thở
31 học sinh bị ngộ độc sau khi thổi bóng bay được nhận từ nhóm người lạ
Những món đồ chơi nhiều màu như bóng bay dễ bị kẻ xấu lợi dụng gây hại cho trẻ em

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cho biết, chiều ngày 22/3 vào khoảng 13h30', tại khu vực trường đã xuất hiện 4 người lạ mặt gồm 3 nữ và 1 nam đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này nhanh chóng rời khỏi địa điểm.

Chỉ sau đó nửa tiếng vào lúc 14h00', nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn… Ngay lập tức, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế của trường và báo cáo chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn Buôn Trấp hỗ trợ điều trị kịp thời cho các học sinh.

Cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương tiến hành công tác xác minh truy tìm các đối tượng lạ mặt để truy cứu theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, nhà trường ghi nhận 31 học sinh bị ngộ độc, trong đó có 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tùng Linh (tổng hợp)
Phiên bản di động