Lạng Sơn:
Xưởng chế biến chân gà, chân lợn vô tư xả thải
Công ty TNHH Thành Trung (xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) trong quá trình chế biến chân gà, chân lợn đã vô tư xả thải ra môi trường. Điều này không chỉ khiến người dân bức xúc mà còn khiến môi trường nơi đây bị ô nhiễm bởi dòng nước đục, đỏ lòm và bốc mùi hôi thối.
Theo chị Phùng Thị M ở thôn Lăng Xè, xã Đồng Bục, cách đây 2 tháng, xưởng chế biến chân gà, chân lợn của Công ty TNHH Thành Trung đi vào hoạt động. |
Từ khi Công ty này hoạt động sản xuất, nguồn nước được người dân sử dụng giờ đây khi đỏ, khi đục, khi lại đen ngòm; kèm theo đó là mùi hôi thối nồng nặc. |
Khi tìm hiểu thực tế phản ánh của người dân, tại Công ty TNHH Thành Trung (cách mương nước hơn 100m), tại điểm xả từ bể xử lý chảy ra môi trường, nước thải còn đọng lại có màu đỏ nhạt giống màu nước chảy ra mương. |
Đại diện Công ty này thừa nhận: Đây là nước thải trong quá trình tẩm ướp thực phẩm. |
Điều đáng nói là: diện tích đất mà Công ty TNHH Thành Trung xây dựng nhà xưởng sơ chế chân gà, chân lợn hiện nay là đất ruộng và đất vườn, chưa được phép chuyển đổi mục đích sang đất kinh doanh. Các thủ tục liên quan đến môi trường cũng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt - ông Hoàng Văn Huấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Bình cho biết. |
Điều này khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn một thời gian dài mà chưa có lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ. |
Hoài An