Vụ hàng loạt công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina ngộ độc sau liên hoan, xử phạt 15,3 triệu đồng

Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt 15,3 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Yamoto Việt Nam do liên quan đến vụ 46 công nhân ngộ độc thực phẩm xảy ra sau tiệc liên hoan của Công ty TNHH Shinsung Vina, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng.
Xác định nguyên nhân gần 100 người ngộ độc sau tiệc của Công ty Shinsung Vina Đa số bệnh nhân nhập viện sau tiệc 20/10 của Công ty TNHH Shinsung Vina đã xuất viện Số người nhập viện sau tiệc 20/10 của Công ty TNHH Shinsung Vina đã lên tới 83

Ngày 20/12, UBND tỉnh Bắc Giang thông tin, Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Yamoto Việt Nam, quận Tây Hồ (TP Hà Nội), doanh nghiệp cung cấp suất ăn với tổng số tiền hơn 15,3 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty cổ phần Yamoto Việt Nam bị phạt 8 triệu đồng về hành vi không lưu mẫu thức ăn và hơn 7,3 triệu đồng về hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo kết quả điều tra, để chuẩn bị tiệc liên hoan ngày 20/10/2024, Công ty TNHH Shinsung Vina (Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, tỉnh Bắc Giang) ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Yamoto Việt Nam cung cấp toàn bộ phực phẩm và chế biến 1.160 suất ăn trưa.

Vụ Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina ngộ độc sau liên hoan, xử phạt 15,3 triệu đồng
Các công nhân nhập viện sau bữa liên hoan ngày 20/10 (Ảnh: Nguyên Hoàng).

Thực đơn gồm 14 món ăn, trong đó có các món như: Súp hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn, nem hải sản kem bơ, salad rau củ quả, nộm hoa chuối tai heo, phở cuốn tôm thịt…

Vài giờ sau buổi liên hoan, 46 công nhân có các triệu chứng bất thường, lần lượt được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang tiếp nhận 25 bệnh nhân, số còn lại ở các bệnh viện khác.

Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Dũng xác định, để phục vụ bữa ăn, nhân viên Công ty Cổ phần Yamoto Việt Nam liên hệ mua nguyên liệu, gia vị tại nhiều cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

Trong đó, có hai loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ gồm: 40 kg mực vòng (đông lạnh đã qua sơ chế) để chế biến món mực chiên bơ và 30 kg tai lợn (tươi sống) để chế biến món nộm hoa chuối tai heo.

Qua lấy 25 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, cơ quan chức năng xác định, 25/25 mẫu cho kết quả dương tính với vi khuẩn E.coli; 1/25 mẫu dương tính với vi khuẩn tụ cầu vàng.

Đình Phong
Phiên bản di động