Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia "Tiếp sức mùa thi"

Trong 2 ngày (1-2/6/2024), Huyện đoàn Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã thành lập đội hình "Tiếp sức mùa thi". Mỗi đội hình có từ 30-40 thành viên tham gia tình nguyện trợ giúp các thí sinh tại các điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.
Vĩnh Phúc: Gần 19.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 Xây dựng lực lượng vũ trang thành phố Vĩnh Yên mẫu mực, tiêu biểu
Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Bình Xuyên
Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Bình Xuyên

Sáng 1/6, gần 19.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài thi 120 phút.

Sáng nay, thời tiết buổi sáng sớm mát mẻ, giúp các sĩ tử thoải mái và giảm bớt sự căng thẳng trước khi bước vào phòng thi.

Cùng với đó, chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên.

Theo đó, Huyện đoàn Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Đoàn các trường THPT, Trường cao đẳng Cơ Khí Nông nghiệp, Trung tâm GDNN&GDTX trên địa bàn huyện thành lập đội hình "Tiếp sức mùa thi".

Mỗi đội hình có từ 30-40 thành viên tham gia tình nguyện tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia

Đồng chí Lê Hồng Quân, Bí thư Huyện đoàn Bình Xuyên cho biết, chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2024” sẽ được các Đội thanh niên tình nguyện triển khai đồng bộ tại các điểm thi, trong đó tập trung vào các nội dung như: Hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024-2025 trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ nhóm thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chỉ dẫn, đón tiếp ban đầu, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục, di chuyển vào phòng thi, hỗ trợ dụng cụ học tập như bút, thước kẻ..

Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng cấp “Quạt tay nhựa miễn phí”, cấp phát nước uống cho thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn người nhà thí sinh để xe gọn gàng; Phối hợp với lực lượng an ninh tại các điểm thi làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và người nhà thí sinh đến dự thi; Hỗ trợ công tác vệ sinh khu vực cổng trường sau khi kết thúc mỗi buổi thi.

Ngay tại lễ ra quân tiếp sức mùa thi, rất nhiều lời chúc may mắn, thành công đã được các thanh niên tình nguyện gửi tới thí sinh.

Chương trình đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Bình Xuyên trong việc tham gia thực hiện, giải quyết các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Dưới đây một số hình ảnh tiếp sức mùa thi của Tuổi trẻ Bình Xuyên:

Lực lượng Công an huyện Bình Xuyên hướng dẫn đảm bảo ATGT tại kỳ thi
Lực lượng Công an huyện Bình Xuyên hướng dẫn đảm bảo ATGT tại kỳ thi
Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia
Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia
Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia
Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ huyện Bình Xuyên tham gia
Lê Sơn
Phiên bản di động