Vĩnh Phúc: Đảm bảo cung ứng điện cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Việc đảm bảo cung ứng điện trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của PC Vĩnh Phúc nói riêng cũng như ngành điện lực nói chung.
Chương trình “Tết ấm - Xuân vui 2024” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc: Chăm lo, hỗ trợ học sinh nghèo, học giỏi Vĩnh Phúc: Sôi động hoạt động trải nghiệm Tết cổ truyền cho thiếu nhi

Theo đó, PC Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ các hoạt động sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán năm 2024 và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

PC Vĩnh Phúc cũng triển khai kiểm tra, rà soát, củng cố lưới điện, tổ chức dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch vận hành để hạn chế tối đa sự cố trên lưới.

Công ty đã chỉ đạo các điện lực triển khai nhiều nội dung công việc như: Nâng cấp điện áp lưới điện trung thế, san tải, nâng công suất máy, hoán chuyển máy biến áp, hoàn thành gói thay các MBA phân phối vận hành trên 25 năm; thay sứ các lộ đường dây, phát quang hành lang an toàn lưới điện… góp phần rất lớn vào việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho dịp Tết Nguyên Đán 2024.

undefined
CBCNV PC Vĩnh Phúc hoán chuyển MBA

Các đơn vị tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, sẵn sàng vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Bố trí lực lượng trực 24/24h, kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp các ý kiến của khách hàng trong thời gian đảm bảo cung ứng điện.

Đồng thời, PC Vĩnh Phúc phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, chính quyền thực hiện tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả; hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm để tránh quá tải cục bộ cho hệ thống điện.

Tuyên truyền ngăn ngừa và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện, hạn chế tối đa những hành vi gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hoặc làm ảnh hưởng tới đường dây truyền tải, cung cấp điện; ngăn ngừa và xử lý hành vi bắn pháo và ném các vật lạ trên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Vận động khách hàng thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế các thiết bị điện không đảm bảo, đề phòng nguy cơ chạm chập dẫn tới mất an toàn và thất thoát điện năng.

undefined
Tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả

PC Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các đơn vị điện lực phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng,...

PC Vĩnh Phúc cam kết đảm bảo điện cho các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết; cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết năm 2024; đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan đầu não của tỉnh, các cơ quan phát thanh, truyền hình, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới. Đặc biệt, trong các ngày lễ, Tết không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Lê Sơn
Phiên bản di động