Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối 25/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác Phát huy giá trị di sản Nhà sàn Bác Hồ Mang ca khúc cách mạng đến gần hơn với người trẻ

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nhằm đánh giá sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tuyên dương các điển hình tiên tiến, đề ra các giải pháp thực hiện tốt Kết luận trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: “Thực hiện lời Bác dạy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, trong đó có tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Trong những năm qua, Đoàn Khối đã phát động trong đoàn viên, thanh niên thi đua học tập và làm theo lời Bác, triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa đến từng cấp bộ Đoàn, chi đoàn, đoàn viên, thanh niên. Các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số để tăng tính lan tỏa và hiệu quả trong việc học tập và làm theo lời Bác; Gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo lời Bác với thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thời kỳ mới".

Tuổi trẻ Khối gắn việc phát huy tính tích cực, tiên phong của đoàn viên, thanh niên từ việc học tập chuyên đề về Bác đến việc vận dụng trong thực tiễn triển khai, tham gia các phong trào hành động cách mạng, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên".

trao chứng nhận và kỷ niệm chương
Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tặng Kỷ niệm chương và chứng nhận

Từ nhận thức đúng đắn, cách làm bài bản, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, trong tu dưỡng và rèn luyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Học tập và làm theo lời Bác đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân trong hành trình trưởng thành, phát triển của mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và được thể hiện bằng những minh chứng, sản phẩm cụ thể, thiết thực.

75 đại biểu được tuyên dương ngày hôm nay là 75 tấm gương tiêu biểu xuất sắc được bình chọn trong số hơn 80 nghìn đoàn viên, thanh niên đến từ 56 cơ sở đoàn trực thuộc Khối; là 75 câu chuyện đầy sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp và cuộc sống.

Các bạn chính là những đại diện tiêu biểu cho một thế hệ trẻ tràn đầy tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc Việt Nam, mong muốn xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc; làm tròn tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023...

* Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân trong hành trình trưởng thành, phát triển của mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và được thể hiện bằng những minh chứng, sản phẩm cụ thể, thiết thực.

Đó là: 87.050 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; 493 hội thảo, diễn đàn, hội nghị đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật và cải cách hành chính; 2.621 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học do thanh niên làm chủ nhiệm đề tài hoặc do tổ chức Đoàn đảm nhận; 3.710 công trình thanh niên các cấp…

Thông qua các hoạt động do các cấp bộ Đoàn tổ chức đã có 675 tập thể, 1.523 gương thanh tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng các cấp; hơn 16.000 đoàn viên ưu tú được giới thiệu, trong đó 11.000 đoàn viên, thanh niên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động