Truy thăng quân hàm thiếu tá cho phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Yên Bái

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá.
Rơi máy bay quân sự tại Yên Bái, một phi công hy sinh

Trước đó, vào 12 giờ 9 phút ngày 31/1/2023, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển đã cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206. Lúc 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay đã gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Tuy nhiên, sau đó, máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.

Truy thăng quân hàm thiếu tá cho phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Yên Bái
Thiếu tá Trần Ngọc Duy

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với đồng chí Trần Ngọc Duy và gia đình.

Phi côngTrần Ngọc Duy sinh năm 1992, trú tại TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái). Anh từng học chuyên ngành lái máy bay quân sự, Trường sĩ quan Không quân. Anh từng trải qua các nhiệm vụ, chức vụ: phi công, Phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân; phi công, Phó phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371.

Truy thăng quân hàm thiếu tá cho phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Yên Bái
Lễ tang phi công Trần Ngọc Duy diễn ra tại Bệnh viện đa khoa Yên Bái vào sáng nay

Sau đó, anh là Phó phi đội trưởng - Tham mưu trưởng phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh đã tích lũy được tổng số giờ bay 725 giờ 25 phút.

Năm 2020, Thiếu tá Trần Ngọc Duy đạt thành tích xuất sắc trong công tác, được khen thưởng chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020 và được thăng quân hàm trước niên hạn năm 2021, từ cấp bậc thượng úy lên đại úy.

PV
Phiên bản di động