TP HCM: Nhiều tín hiệu tích cực từ chuyển đổi số trong công tác hiến máu tình nguyện

Thông qua ứng dụng GMV, ngân hàng máu của TP Hồ Chí Minh đã nhận được hàng chục nghìn người đăng ký hiến tặng, đủ để cung cấp cho nhiều bệnh viện.
Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh
Thông qua ứng dụng GMV mà Ngân hàng máu TP Hồ Chí Minh luôn có đầy đủ máu để cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn
Thông qua ứng dụng GMV mà Ngân hàng máu TP Hồ Chí Minh luôn có đầy đủ máu để cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn (Ảnh minh họa)

Ứng dụng GMV được triển khai sử dụng tại TP Hồ Chí Minh từ tháng 7/2021 cho 3 đơn vị: Bệnh viện Truyền máu Huyết học; Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy.

Ứng dụng sử dụng công nghệ xác định danh tính người dùng eKYC bằng Căn cước công dân, thuật toán AI nên rất nhanh chóng tiếp cận được đa dạng các tầng lớp người dân. Qua đó, ứng dụng điều phối việc đăng ký và thời gian, địa điểm hiến tặng máu, tránh được ùn tắc tại các điểm hiến tặng mà vẫn đủ máu theo yêu cầu thực tế tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh.

Tính đến cuối 2022, ứng dụng GMV đã tiếp cận được hơn 35.000 người dùng với gần 60.000 lượt hiến máu được đăng ký qua ứng dụng. Trong đó, tỷ lệ đăng ký hiến máu nhắc lại đạt gần 40%.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng GMV đối vời cả người cho và người nhận
Một số tính năng nổi bật của ứng dụng GMV đối vời cả người cho và người nhận

Ứng dụng này cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng, trong đó tính năng “phản hồi sau hiến máu” được đánh giá cao vì tạo được cầu nối, thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm giữa đơn vị tiếp nhận và người cho, tặng máu.

Nhờ thực hiện số hoá trong công tác hiến máu mà đợt Tết Quý Mão vừa qua, lần đầu tiên Bệnh viện Truyền máu Huyết học không phải lo lắng vì thiếu cơ số máu cung ứng cho các bệnh viện, góp phần đảm bảo tốt cho công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh trong những ngày nghỉ Tết tại TP Hồ Chí Minh.

Qua những con số tích cực đã đạt được, Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh vui mừng và hy vọng trong thời gian tới ứng dụng GMV sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng mới để thuận tiện cho người hiến máu khi sử dụng.

Bảo Anh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động