TP HCM: Đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Phòng khám này đã từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Theo đó, khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình tại địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại phòng khám này có biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, kiểm tra tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám Sản, Đoàn phát hiện có 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám vào ngày 11/6/2024, ngoài ra còn có 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11/6/2024. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

 (Phòng khám đa khoa Tân Bình) tại địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình, TPHCM
Phòng khám đa khoa Tân Bình tại địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình, TP HCM

Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Một dấu hiệu bất thường khác đó là tại thời điểm kiểm tra đó là có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc Đoàn đang kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Trước những dấu hiệu bất thường này, ngày 12/6/2024, Tổ Công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an TP HCM, Phòng Y tế Quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà Đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11/6/2024.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm:13 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) có mặt tại phòng khám một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp Đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11/6/2024, đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi Đoàn đang kiểm tra thực tế vào ngày 11/6/2024.

Nhận thấy các nhân sự tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám ngày 11/6/2024 phòng khám vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám mà Đoàn đã ghi nhận vào ngày 11/6/2024.

Để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra tại phòng khám này, Đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình tại địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có) và công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an TP HCM tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Đang bị đình chỉ, Thẩm mỹ quốc tế Lucy vẫn cung cấp dịch vụ xâm lấn trái phép Đang bị đình chỉ, Thẩm mỹ quốc tế Lucy vẫn cung cấp dịch vụ xâm lấn trái phép

Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lucy mặc dù chưa được Sở Y tế TP HCM thẩm định đủ điều kiện và cấp Giấy ...

Đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy dung dịch vệ sinh Natural Feminine Đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy dung dịch vệ sinh Natural Feminine

Sở Y tế Hà Nội ra quyết định số 513/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô ...

Hà Nội: Đình chỉ lưu hành, thu hồi kem dưỡng trắng chống nắng HASUMI Hà Nội: Đình chỉ lưu hành, thu hồi kem dưỡng trắng chống nắng HASUMI

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 3397/SYT-NVD gửi phòng y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở kinh doanh, ...

Tụê Uyên
Phiên bản di động