Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 - 2022

Sáng 2/3, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 - 2022.
Ngành Y tế Hà Nội vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023 Ngành Y tế Việt Nam khống chế thành công 2 ca đậu mùa khỉ Ngành Y tế Vĩnh phúc nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức, nỗ lực vì sức khỏe Nhân dân

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam cùng 51 nữ trí thức được tôn vinh cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ các bộ, ngành, Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành Y là khẳng định tinh thần thi đua yêu nước và ý chí quyết tâm vượt lên chính mình của các nữ trí thức, các bác sỹ, dược sỹ.

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 - 2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng chương trình.

Theo Phó Thủ tướng, các nữ trí thức ngành Y có những người đã nghỉ hưu hay đang công tác nhưng họ vẫn đam mê với công việc chung, quyết tâm vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, cống hiến ngày càng nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

"Nhân dịp này, tôi cũng đánh giá những nỗ lực của các đồng chí lãnh đạo nữ, nữ trí thức Bộ Y tế trong đó có đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt để chỉ trong ngày hôm nay hoặc ngày mai các văn bản sẽ được ban hành, mở ra cơ chế tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của ngành hiện nay", Phó Thủ tướng nói.

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 - 2022
Bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại chương trình.

Trong thời gian qua, đội ngũ nữ trí thức Việt Nam đã nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó phải kể đến giải thưởng danh giá Kovalevskaia (giải thưởng cao quý dành cho tập thể, cá nhân nữ khoa học xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội).

Ngành Y tế và cán bộ y tế nói chung và lực lượng cán bộ khoa học nữ nói riêng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt trong phòng chống đại dịch COVID-19 những năm qua.

Cùng với không khí tri ân, tôn vinh những Thầy thuốc nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 và Ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam 8/3, Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y nhằm khích lệ chị em tiếp tục phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bảo Phương; Ảnh: Nguyễn Nhiên
Phiên bản di động