Tiến sĩ 9X yêu nghề, yêu Đoàn

Giảng viên trẻ Ngô Văn Lượng hiện là Bí thư Liên chi đoàn khoa Kế toán, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính vừa được trao tặng thưởng danh hiệu “Cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu” năm 2022. Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý của tổ chức Đoàn các cấp.
Hành trình phục dựng nghệ thuật cổ Cảnh Thái Lam của nghệ nhân 9x Chàng "thủ lĩnh" 9X tài năng lan toả phong trào “Sinh viên 5 tốt” Trang trại hươu tiền tỷ của chàng Bí thư Đoàn xã 9X

Tình yêu nghề, yêu Đoàn là động lực cố gắng

Anh Ngô Văn Lượng sinh năm 1991, là giảng viên khoa Kế toán của Học viện Tài chính. Ngay từ khi còn là học sinh, chàng trai 9X đã cố gắng nỗ lực phấn đấu học tập rèn luyện. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Ngô Văn Lượng đã chọn Học viện Tài chính để theo đuổi chuyên ngành yêu thích. Với sự nỗ lực của mình, anh đã thi đỗ vào trường. Cũng từ đó, thời thanh xuân của anh gắn bó với Học viện.

Sau 4 năm học tập rèn giũa, chàng trai 9X được giữ lại làm giảng viên của nhà trường. Anh chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với Học viện Tài chính được 14 năm, trong đó có 4 năm là sinh viên ở đây, tôi được tham gia nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên như: Làm cộng tác viên văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện; tham gia tình nguyện hè, tiếp sức mùa thi… Đến nay, tôi làm Phó Bí thư Đoàn trường càng có nhiều cơ hội để được tham gia hoạt động cùng sinh viên và các bạn đoàn viên, thanh niên. Tôi luôn cảm thấy vui vẻ và thêm năng lượng sống”.

Anh Ngô Văn Lượng
Anh Ngô Văn Lượng được vinh danh "Cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu"

Năm 2020, chàng giảng viên trẻ trở thành Tiến sĩ Kinh tế của Học viện Tài chính khi 29 tuổi. Làm một giảng viên kiêm công tác Đoàn, anh luôn phải chú ý trong việc sắp xếp thời gian phù hợp để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học lại vừa tham gia hoạt động công tác Đoàn. Tuy nhiên, anh cũng rất may mắn khi có những người cộng sự luôn sát cánh, sẵn sàng giúp đỡ để chia sẻ những khó khăn đó và hơn hết tình yêu nghề, yêu Đoàn là động lực để anh vượt qua những khó khăn.

Cán bộ Đoàn, Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu

Làm giảng viên, cán bộ Đoàn, anh Lượng đem vốn kiến thức, kinh nghiệm của mình để truyền đạt cho sinh viên. Những buổi học của chàng tiến sĩ trẻ thường trở nên khác biệt, bởi anh luôn tổ chức theo kiểu học “lấy sinh viên làm trung tâm”. 10 năm công tác với vai trò là giảng viên, chàng trai 9X luôn được xếp loại viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiến sĩ trẻ
Tiến sĩ 9X Ngô Văn Lượng

Không chỉ là một tiến sĩ trẻ giàu nhiệt huyết với nghề, anh Lượng còn là một Bí thư Liên chi đoàn khoa Kế toán. Một người rất năng nổ trong công tác Đoàn Thanh niên, anh còn được biết đến là người luôn dành tất cả tâm huyết, năng lực, truyền cảm hứng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhằm thực hiện các phong trào, công trình phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội.

Trong suốt thời gian làm Bí thư Đoàn Thanh niên của khoa, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, để xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, với vai trò thủ lĩnh, anh đã tham mưu lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế, mang ý nghĩa thiết thực.

TS Ngô Văn Lượng và TS Tạ Đình Hoà
TS Ngô Văn Lượng, Phó Bí thư Đoàn Học viện Tài chính - Cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu và TS Tạ Đình Hoà, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính - người nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

Được tuyên dương danh hiệu cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô, chàng trai 9X cảm thấy vinh dự, tự hào. Bởi đó là sự ghi nhận tấm gương có thành tích xuất sắc trong trong học tập, lao động, công tác, chủ động sáng tạo trong công việc, có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên…

“Khi biết bản thân may mắn được tuyên dương là một trong 92 gương mặt cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2022, tôi cảm thấy thật vinh dự, tự hào và có một chút lo lắng. Tôi vinh dự khi những cố gắng, đóng góp của mình đã có kết quả và được mọi người ghi nhận nhưng lo lắng vì bây giờ, tôi phải cố gắng nỗ lực hơn nhiều hơn nữa để đạt được những thành tích lớn hơn và làm gương cho thế hệ trẻ tiếp sau”, anh Lượng bày tỏ.

Những giải thưởng là động lực cho chàng cán bộ Đoàn
Những tấm bằng khen, giải thưởng là niềm vinh dự, tự hào của chàng cán bộ Đoàn trẻ

Tiến sĩ trẻ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi hoạt động công tác Đoàn nhưng kỷ niệm sâu sắc nhất là được lần anh được tuyên dương danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2020. Theo anh, danh hiệu cao quý ấy cùng những giải thưởng nhận được là động lực giúp anh tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đến đoàn viên, thanh niên để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

* Tiến sĩ Ngô Văn Lượng vinh dự được 2 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Đạt danh hiệu “Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2020; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019 - 2020. Liên tục từ năm 2014 đến nay, anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh đã được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên…
Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động