Tích cực quảng bá, nâng cao vị thế của ẩm thực Việt
Theo kế hoạch, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam cùng các đơn vị trực thuộc (gồm: Ban Nghệ nhân, Câu lạc bộ Bếp chuyên nghiệp, Ban Đào tạo…) sẽ phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO để tổ chức các lớp đào tạo về Văn hóa ẩm thực Việt.
Các lớp đào tạo này sẽ được tổ chức từ tháng 4/2019, ở các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Huế và một số địa phương khác… Ngoài việc đào tạo về văn hóa ẩm thực cho các nhà ngoại giao, phu quân/phu nhân của nhà ngoại giao trước khi đi nhận nhiệm vụ ở nước ngoài, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng sẽ tổ chức các khóa Cooking Classes dành cho các nhà ngoại giao, phu quân/phu nhân của nhà ngoại giao của nước ngoài đến nhận nhiệm vụ và công tác tại Việt Nam.
Sự kiện nguyên Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã từng học nấu bún bò Huế đã khiến nhiều người quan tâm. Ảnh: T.A
Hiệp hội cũng có kế hoạch thăm và làm việc chính thức với Đại sứ quán Ba Lan (tại Hà Nội) để ký kết hợp tác các chương trình về văn hóa ẩm thực cho các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của hai bên nhằm giao lưu, học hỏi và đào tạo chế biến món ăn địa phương…
Đặc biệt, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nghệ nhân sẽ tham gia tổ chức “Tuần Văn hóa ẩm thực” (vào khoảng quý 4/2019) tại Cộng hòa Pháp và Hoa Kỳ.