Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên

8h sáng nay (22/3), chương trình đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0" được tổ chức.
Giới trẻ và tâm tư gửi gắm Thủ tướng Chính phủ

Chương trình được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ, Thủ đô Hà Nội tới các điểm cầu tại Uỷ ban Nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Điểm cầu trực tiếp tại Văn phòng Chính phủ sẽ có sự tham dự đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan liên quan ở Trung ương.

Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên sẽ diễn ra sáng nay 22/3
Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên sẽ diễn ra sáng nay 22/3. Ảnh TTXVN

Cùng tham dự chương trình đối thoại tại điểm cầu trụ sở Chính phủ, còn có đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đảng, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể Trung ương. Các đại biểu đại diện cơ quan báo chí, truyền hình của Trung ương và Hà Nội, cùng 400 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 23 triệu thanh niên cả nước.

Hội nghị đối thoại được tổ chức là hoạt động thiết thực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc quan tâm, đồng hành cùng thanh niên. Đây là dịp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; Từ đó, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng góp phần phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

Nội dung của hội nghị xoay quanh các nhóm vấn đề như: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0...

Những nội dung nêu trên sẽ được Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết theo những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động