Giới trẻ và tâm tư gửi gắm Thủ tướng Chính phủ

Tại hội nghị đối thoại với thanh niên tổ chức vào Tháng Thanh niên, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.
Giới trẻ thích thú với trải nghiệm mới tại làng gốm Bát Tràng Giới trẻ học sống xanh cho cuộc sống thêm trong lành

Giới trẻ và tâm tư gửi gắm Thủ tướng Chính phủ

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên 2023, dự kiến vào ngày 26/3 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự hội nghị đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị là dịp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; Từ đó, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Hội nghị cũng góp phần phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Điểm cầu trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ. Các điểm cầu trực tuyến tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 63 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nội dung của hội nghị dự kiến xoay quanh các nhóm vấn đề như: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0…

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Vì thế, đây sẽ là cơ hội để thanh niên thực hiện quyền công dân, cất lên tiếng nói của mình, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng và đề xuất với các cấp lãnh đạo. Hội nghị cũng là dịp để các lãnh đạo đầu ngành lắng nghe và thấu hiểu giới trẻ trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Trước thềm sự kiện, một số vấn đề đã được giới trẻ đề cập như bạo lực học đường, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh sinh viên, mức học phí đại học… với mong muốn các bộ ban ngành sẽ có hướng giải quyết cụ thể.

Phương Thảo - Phan Quỳnh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động