Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở cho người lao động

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai nhanh các dự án bất động sản, nhà ở, nhất là các dự án nhà ở có mức giá phù hợp cho người lao động.
Sắc hoa mùa thu dịu dàng điểm màu phố phường Hà Nội Hà Nội cần quy chuẩn khác biệt về phòng cháy chữa cháy Ghi nhận ca viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2023

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 3348/UBND-TH về triển khai thực hiện Nghị quyết số 164/NQ-CP, ngày 14/10/2023 của Chính phủ.

Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở cho người lao động
Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã rà soát các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2023 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn, kết quả thực hiện trong 9 tháng; Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của năm 2023.

Các đơn vị, địa phương triển khai tốt việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, đầu tư công và chỉ tiêu biên chế năm 2024; Rà soát, tính toán chỉ tiêu sử dụng đất bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả đưa vào kế hoạch sử dụng đất trình cấp có thẩm phê duyệt trong tháng 10/2023.

Thành phố chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai nhanh các dự án bất động sản, nhà ở, nhất là các dự án nhà ở có mức giá phù hợp cho người lao động; Thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất công nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động, nắm chắc tình hình thị trường, cung cầu, giá cả hàng hóa để có giải pháp phù hợp, hiệu quả ổn định thị trường, nhất là đối với hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm.

UBND thành phố cũng chỉ đạo tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược: Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển; Tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư, dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao, nhất là trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, bán dẫn; Giải quyết vướng mắc, nhất là về cơ chế, chính sách ưu đãi, thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng... để đẩy nhanh triển khai dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lập, tổ chức thẩm định, phê duyệt theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các quy hoạch trong hệ thống quy hoạch quốc gia; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, yêu cầu khôi phục đúng quy hoạch.

Các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, bảo đảm thực chất, hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số quốc gia; Thường xuyên quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu quả công tác bảo đảm an sinh xã hội; Thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động, kịp thời ứng phó, kiểm soát và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; Làm tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao; Theo dõi, nắm bắt tình hình và có giải pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm ổn định đời sống cho người lao động; Chủ động, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống…

Diệu Linh
Phiên bản di động