Học viện Tài chính

"Sứ mệnh thanh niên" - khát vọng vươn tới tương lai

Tối 18/3, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính tổ chức chương trình nghệ thuật “Sứ mệnh thanh niên”, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2023); Phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn các ca khúc về Học viện Tài chính.
Làm thế nào bảo vệ được trẻ em trên không gian mạng? Đoàn đồng hành cùng thanh niên xây dựng những “Làng quê đáng sống” Thái độ, kiến thức và kỹ năng, chìa khóa để người trẻ làm việc trong môi trường số

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Tạ Đình Hoà, UVBTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính chia sẻ: “Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “Sứ mệnh của thanh niên là phải đi vào lĩnh vực mới và khó khăn, cho dù gian khổ. Đó là những mục tiêu cần phải khai phá và dành thành tựu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội”.

Các đại biểu khách mời đến dự chương trình
Các đại biểu khách mời đến dự chương trình

Với sứ mệnh tiên phong ấy, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Học viện Tài chính từ lâu luôn xung kích sáng tạo, đổi mới phương pháp làm việc và tiên phong đi đầu với những cái mới, cái khó, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay.

Đồng chí Tạ Đình Hoà
TS Tạ Đình Hoà, UVBTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Học viện Tài chính phát biểu khai mạc chương trình

“Sứ mệnh thanh niên” là lời khẳng định quyết tâm chính trị cao nhất của tuổi trẻ Học viện Tài chính với những nhiệm vụ được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện và Đoàn cấp trên giao phó. "Sứ mệnh thanh niên" sẽ không chỉ là lý tưởng, mà còn là truyền thống lịch sử, là khát vọng vươn tới tương lai.

NGƯT, PGS. TS Trương Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính
NGƯT, PGS. TS Trương Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính biểu dương và chúc mừng Đoàn Thanh niên Học viện

Phát biểu tại chương trình, NGƯT, PGS. TS Trương Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho rằng, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc để tri ân người bạn lớn của thanh niên là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn, là dịp thể hiện được khát vọng của tuổi trẻ Tài chính trong xây dựng đất nước và phát triển học viện.

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Học viện Tài chính
Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Học viện Tài chính

“Cùng với việc phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn các ca khúc về Học viện Tài chính nhân dịp 60 năm xây dựng và phát triển học viện, tôi ghi nhận và chúc mừng chương trình, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ học viện.

"Sứ mệnh thanh niên" - khát vọng vươn tới tương lai

Cũng qua buổi lễ, tôi hy vọng rằng, nhiệm vụ giáo dục chính trị, truyền thống của Đoàn Thanh niên sẽ bồi dưỡng thêm niềm tin yêu học viện, niềm tự hào và quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Những kiến thức, ngọn lửa của Tài chính sẽ cháy trong lòng mỗi đoàn viên, sinh viên; sẽ là dịp để tri ân các thế hệ lãnh đạo, thầy cô trong công cuộc xây dựng và phát triển học viện”, NGƯT, PGS. TS Trương Thị Thủy nhấn mạnh.

"Sứ mệnh thanh niên" - khát vọng vươn tới tương lai

Chương trình “Sứ mệnh thanh niên” gồm 3 phần: Phần 1 - Sứ mệnh thanh niên, với nội dung sâu sắc về lý tưởng cách mạng của người thanh niên cộng sản; Phần 2 - Tiếp lửa truyền thống, với lời phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn các ca khúc về Học viện Tài chính, thể hiện tình yêu và niềm tự hào về ngồi trường năm nay kỷ niệm 60 năm tuổi của chúng ta. Phần 3 - Vững bước tương lai, là những gam màu tươi vui, tình yêu của tuổi trẻ, đam mê và hoài bão.

Chương trình nghệ thuật đã đem tới cho người xem nhiều cảm xúc, ấn tượng về một mùa tháng ba – Tháng Thanh niên sôi động, ý nghĩa.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động