Sở Y tế TP.HCM phát hiện và xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền"

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt bị xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền".
Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu

Ngày 25/3/2023 và 26/3/2023, đường dây nóng của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận thông tin phản ánh phòng khám Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 5 tổ chức Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5.

Sở Y tế TP.HCM phát hiện và xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra ghi nhận có người bệnh như trong phản ánh đã đến khám chữa bệnh trước đó tại phòng khám và bệnh nhân đã ra về.

Đối với Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10), bệnh nhân nữ phản ánh cô được tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu, nhưng khi thanh toán thì bệnh nhân phải đóng số tiền là 24 triệu. Theo phòng khám thì bệnh nhân phải đóng thêm 7 triệu phí dịch vụ nhưng không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế quận 10, Ủy ban nhân dân Phường 15, Công an Phường 15, Quận 10 lập tức tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa nêu trên. Thời điểm kiểm tra ghi nhận có mặt người bệnh tại phòng bệnh. Đây là bệnh nhân nữ, sinh năm 2001. Bệnh nhân cho biết ngày 26/3/2023, bệnh nhân đến để chấm dứt thai 6 tuần 01 ngày tuổi và xác định phản ánh qua đường dây nóng là đúng sự thật.

Cả 2 trường hợp này Thanh tra Sở Y tế đều phát hiện có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PV
Phiên bản di động