Sắp diễn ra Tháng phim Ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Đây là sự kiện giúp công chúng Việt Nam hiểu hơn văn hóa ẩm thực của Pháp thông qua nhiều bộ phim kinh điển và những bộ phim do các tác giả trẻ thực hiện.
sap dien ra thang phim am thuc phap tai ha noi

Ngày 5/3, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) thông tin về "Tháng phim ẩm thực Pháp” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12 đến 27/3.

Tháng phim Ẩm thực Pháp là chương trình phim do Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) phối hợp thực hiện. Các phim được giới thiệu trong chương trình gồm những bộ phim đầu tay của những đạo diễn trẻ tài năng của điện ảnh Pháp, cùng loạt phim tài liệu bổ ích, hứa hẹn sẽ là sự kiện hấp dẫn đối với khán giả yêu điện ảnh và muốn khám phá thế giới ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế.

Hình ảnh và tên một số tác phẩm công chiếu

Hình ảnh và tên một số tác phẩm công chiếu

Chương trình được chia thành hai phần: “Phim đầu tay” và “ Ẩm thực Pháp”. Trong phần đầu tiên của tháng phim, khán giả sẽ được theo dõi hai bộ phim đầu tay đặc sắc của điện ảnh Pháp. Đặc biệt, sau các buổi chiếu ngày 12 và 13/3, ba đạo diễn: Emmanuel Morice, Nicolas Thomä và Hubert Charuel sẽ cùng giao lưu với khán giả để cùng trao đổi về bộ phim vừa xem và về chủ đề “Phim đầu tay: dễ hay khó?”

Phần thứ 2 của “Tháng phim ẩm thực Pháp” có chủ đề Ẩm thực Pháp. Phần này giới thiệu một loạt bộ phim nổi tiếng như: Phim tài liệu “Tiếng hát rượu vang tươi” của Bruno Sauvard (ngày 22/3), thuật lại công việc làm rượu vang tươi của những nghệ nhân làm rượu vang ở Roussillon; “Khu vườn của ông nội” của đạo diễn trẻ Martin Esposito (ngày 24/3); phim tài liệu “Bếp trưởng Alain Ducasse” (ngày 24/3); “Văn hóa vĩnh cửu” (ngày 25/3) với thông điệp ăn sạch, uống sạch, trồng sạch. Bộ phim đề cập nền nông nghiệp sạch với các giải pháp bền vững về mặt sinh thái.

Hà An
Phiên bản di động