Quận Nam Từ Liêm đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu, đề nghị tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ

Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 của Cụm thi đua số 9, các quận thành viên trong Cụm đã thống nhất suy tôn quận Nam Từ Liêm là đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu để đề xuất tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ.
Quận đoàn Nam Từ Liêm: Hoạt động thực chất, sâu rộng, đổi mới, chuyên nghiệp Thanh niên Nam Từ Liêm tình nguyện mùa đông ở Hoà Bình Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm): Từng bước gỡ “điểm nóng” tại khu vực Ao Lươn
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội

Trước đó vào chiều 12/1/2023, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố; các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, UBND 6 quận là thành viên Cụm thi đua số 9 gồm: Nam Từ Liêm (Cụm trưởng), Hà Đông (Cụm phó), Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Nam Từ Liêm - đơn vị Cụm trưởng nhấn mạnh, công tác Thi đua, khen thưởng được xác định là nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy, tạo động lực để từng đơn vị thành viên trong Cụm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc hội nghị

“Trong năm qua, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 9 đã phát động các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực công tác. Đặc biệt các phong trào thi đua đã từng bước được đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động, góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi tại mỗi quận và giữa các quận trong Cụm thi đua.

Các phong trào thi đua đã thực sự mang lại hiệu quả, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Qua các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần tích cực hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã được TP giao”, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Cấn Thị Việt Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Hà Đông - đơn vị Cụm phó cho biết: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Cụm thi đua số 9 năm 2022 đạt 41.536,50 tỷ đồng, vượt kế hoạch thành phố giao; chi ngân sách luôn đảm bảo đúng luật, tiết kiệm và hiệu quả. Các quận trong Cụm thi đua đã tập trung thực hiện hiệu quả Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước được tổ chức tốt; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm phát động và thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô; xây dựng, triển khai phong trào thi đua mới và duy trì hiệu quả phong trào thi đua truyền thống của các đơn vị...

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo và chấm điểm theo bộ tiêu chí ban hành. Các quận thành viên trong cụm đã thống nhất về điểm đánh giá các tiêu chí thi đua của từng đơn vị thuộc Cụm. Qua các tiêu chí đánh giá chấm điểm, các đơn vị trong Cụm thi đua đã suy tôn quận Nam Từ Liêm là đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu để đề xuất tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ, và đề xuất các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các đơn vị thành viên trong cụm.

Nhằm tạo khí thế hứng khởi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2023, Hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các quận trong Cụm thi đua số 9; Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu giao ước thi đua đã đề ra trong năm 2023. Các quận thành viên Cụm thi đua cũng đã thống nhất 100% bầu quận Hà Đông là Cụm trưởng và quận Bắc Từ Liêm là Cụm phó Cụm thi đua số 9 năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Nguyễn Công Bằng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của các quận trong Cụm năm 2022 và thống nhất với các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố đề nghị Cụm thi đua số 9 tiếp tục phát động và triển khai hiệu quả các phong trào, các đợt thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; tăng cường giải pháp thực hiện các cuộc vận động; tập trung xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh,…

Thành Long
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động