PC Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nỗ lực cung ứng điện an toàn tại toàn bộ điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Phúc: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh ở thềm nhà bếp của Công an xãVĩnh Phúc: Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty Hoàng NhungVĩnh Phúc luân chuyển, điều động hàng loạt cán bộ chủ chốt

Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 10/6 - 12/6/2023. Trước bối cảnh tình hình cung ứng điện gặp nhiều khó khăn, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nỗ lực cung ứng điện an toàn tại toàn bộ điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023
Công nhân Điện lực kiểm tra hệ thống điện

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng Trường THPT Tam Dương (huyện Tam Dung, Vĩnh Phúc) cho biết, hội đồng thi của trường năm nay có 27 phòng thi với 642 thí sinh, trong đó có 6 trường hợp tuyển thẳng. Để chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, sửa sang đường điện, sẵng sàng hệ thống chiếu sáng và quạt mát phục vụ thí sinh dự thi.

Để đảm bảo vận hành hệ thống điện, trước thời gian diễn ra kỳ thi, PC Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản chỉ đạo đến các đơn vị điện lực tích cực kiểm tra toàn bộ hệ thống nguồn, lưới trong phạm vi đơn vị quản lý và kịp thời xử lý các tồn tại, các nguy cơ sự cố; phát quang hành lang an toàn lưới điện.

Đơn vị cũng đã chủ động làm việc với các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các điểm thi, điểm làm việc của ban chỉ đạo, Hội đồng thi. Theo đó, PC Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án và tổ chức cung ứng điện phục vụ kỳ thi như: Cấp điện tại các địa điểm ra đề, tại các điểm in sao đề thi, các địa điểm coi và chấm thi.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023
PC Vĩnh Phúc bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm thi.

PC Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các đơn vị điện lực tổ chức kiểm tra đánh giá hiện trạng lưới điện và nhu cầu cấp điện tại các điểm thi, lập biên bản xác định hiện trạng, nhu cầu cấp điện, ranh giới trách nhiệm trong đảm bảo cung cấp điện.

Đối với các tồn tại thuộc quản lý của các đơn vị điện lực sẽ tổ chức khắc phục, đối với các tồn tại thuộc tài sản khách hàng các đơn vị đã tư vấn, thông báo và đề nghị các đơn vị quản lý tài sản kịp thời xử lý nhằm đảo bảo cấp điện; thống nhất phối hợp xử lý các tình huống sự cố hoặc bất thường và sử dụng nguồn máy phát dự phòng ưu tiên điểm in sao và lưu trữ hồ sơ thi khi mất điện lưới.

Cùng với đó, PC Vĩnh Phúc cũng đã bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, duy trì thông suốt và liên tục hệ thống thông tin liên lạc giữa trực điều độ và các điểm trực vận hành để kịp thời ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu thấp nhất thời gian gián đoạn cung cấp điện… nhất là trong thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, tiềm ẩn nguy cơ sự cố như quá tải thiết bị.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023
Ngành điện Vĩnh Phúc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại Trường THPT Trần Phú, TP Vĩnh Yên

Theo đại diện PC Vĩnh Phúc, do thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài và ảnh hưởng của hiện tượng El Nino đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình cung ứng điện. Chính vì vậy, việc cung cấp điện trên địa bàn các tháng nắng nóng năm 2023 dự kiến sẽ rất căng thẳng, chỉ sự nỗ lực của ngành điện thôi là chưa đủ.

Do đó, PC Vĩnh Phúc mong muốn nhận được sự chia sẻ của khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn tỉnh thông qua việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, tắt các thiết bị khi không sử dụng, tránh sử dụng cùng lúc các thiết bị có công suất cao nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối (buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 22h00) để giảm tải áp lực vận hành cho hệ thống lưới điện, góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới.

PC Vĩnh Phúc cũng khuyến cáo khách hàng thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày; chủ động kiểm tra các thiết bị điện trong gia đình để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế các thiết bị điện không đảm bảo, thay thế aptomat phù hợp với phụ tải để tránh quá tải điện

Trong thời tiết nắng nóng cực đoan và kéo dài như hiện nay, PC Vĩnh Phúc cũng sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và các địa điểm trực điều hành lưới điện.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, PC Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực vận hành hệ thống điện an toàn để cung ứng điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Thảo Sơn
Phiên bản di động